29/12/2023

Đại học Đại Nam là đại học ngoài công lập đầu tiên ký kết hợp tác đào tạo với Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Với thỏa thuận hợp tác đào tạo đã được ký kết, sinh viên ngành Y khoa trường Đại học Đại Nam sẽ được thực hành, thực tập lâm sàng và trải nghiệm thực tế công tác khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiện đại; được hướng dẫn bởi đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I, II của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.

Bệnh viện cam kết tạo mọi điều kiện cho sinh viên Đại học Đại Nam được hướng dẫn bài bản từ lý thuyết đến thực hành

Chia sẻ tại Lễ ký kết, PGS, TS. TTƯT. Phạm Văn Minh – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Nội cho biết: Trường Đại học Đại Nam là trường đại học ngoài công lập đầu tiên mà Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội ký kết hợp tác đào tạo.

“Bệnh viện đánh giá cao tiêu chí, chiến lược đào tạo sinh viên khối ngành Sức khỏe của trường Đại học Đại Nam. Chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện cho sinh viên Đại học Đại Nam đến thực tập lâm sàng; có đội ngũ bác sĩ hướng dẫn bài bản từ lý thuyết đến thực hành”, PGS, TS. TTƯT. Phạm Văn Minh cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam khẳng định: Trong lộ trình đào tạo, trường Đại học Đại Nam luôn xác định bằng mọi cách phải mang đến cho sinh viên môi trường thực hành, thực tập tốt nhất, học thật, làm thật; nhất là với sinh viên ngành Y khoa – ngành học liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người.

Theo đó, Nhà trường không ngừng mở rộng hợp tác, đẩy mạnh phát triển mối quan hệ Viện – Trường để sinh viên được bám viện 24/7, tiếp cận người bệnh nhiều nhất và được làm việc như một nhân viên y tế thực thụ khi đi thực tập lâm sàng.

“Sự hợp tác giữa Đại học Đại Nam và Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội chắc chắn mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên và sinh viên là người hưởng lợi nhiều nhất. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng khi gửi sinh viên khối Sức khỏe đến Bệnh viện thực hành, thực tập, rèn giũa kỹ năng và y đức”, TS. Lê Thị Thanh Hương nhấn mạnh.

TS. Lê Thị Thanh Hương tin tưởng sự hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam và Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả 3 bên: nhà trường – bệnh viện – sinh viên.

PGS, TS. TTƯT. Phạm Văn Minh: Bệnh viện sẽ đến tận trường Đại học Đại Nam “mục sở thị” môi trường học tập của sinh viên khối ngành Sức khỏe DNU để có thêm những ý kiến đóng góp xây dựng.

Thúc đẩy tốt hơn việc nghiên cứu khoa học để đào tạo chất lượng hơn

Với biên bản hợp tác đã ký kết, Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Nội chính thức trở thành cơ sở thực hành của sinh viên ngành Y khoa trường Đại học Đại Nam; bên cạnh các bệnh viện đối tác hàng đầu của Nhà trường như: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Xanh – Pôn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông,…

PGS, TS. TTND Hoàng Đức Hạnh – Trưởng khoa Y trường Đại học Đại Nam mong rằng: Ngoài hợp tác đào tạo, Bệnh viện và Nhà trường sẽ có sự kết hợp trong việc nghiên cứu khoa học để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PGS, TS. TTND. Hoàng Đức Hạnh yên tâm khi gửi gắm sinh viên ngành Y khoa đến thực hành, thực tập tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.

Trong thời gian tới, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện tuyến đầu Trung ương và thành phố, đảm bảo mọi điều kiện học tập, thực hành, thực tập tốt nhất cho sinh viên.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội là đơn vị y tế chuyên khoa đầu ngành về Phục hồi chức năng của ngành y tế Thủ đô.

Bệnh viện có đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Cấp I, Cấp II, các điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên ngành Phục hồi chức năng và các chuyên ngành khác như Nội - ngoại khoa, Nhi khoa, Y học cổ truyền, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh...được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, có đạo đức nghề nghiệp và luôn nhiệt tình tận tâm với công việc.

Bệnh viện là nơi duy nhất trong cả nước áp dụng toàn diện các phương thức điều trị Phục hồi chức năng: vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, điện trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, tâm lý trị liệu, dụng cụ trợ giúp...cho tất cả đối tượng là trẻ em, người lớn và người cao tuổi.