23/02/2021

2174

Thông điệp đầu Xuân của Chủ tịch Hội đồng trường gửi đến các lãnh đạo chủ chốt của ĐH Đại Nam

Sáng 22/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, tại cơ sở 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đại Nam đã có buổi gặp mặt đầu Xuân thân tình, ấm áp với lãnh đạo các Khoa; Viện; Trung tâm; Phòng chức năng của nhà trường.

TS. Lê Đắc Sơn chúc mừng năm mới và gửi thông điệp đầu xuân đến cán bộ, giảng viên Đại Nam.

Cùng dự buổi gặp mặt có ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng trường và Ban Giám Hiệu nhà trường.

Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, thay mặt Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, TS. Lê Đắc Sơn gửi đến toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Đại học Đại Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng nhiều thông điệp quan trọng về chiến lược phát triển của Trường Đại học Đại Nam trong thời gian tới.

Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi gặp mặt, các thầy cô cùng nâng ly chúc mừng năm mới với những mục tiêu và thắng lợi mới.

Theo đó, nhiệm vụ của nhà trường ngay từ đầu năm mới là tập trung mọi nguồn lực để tăng tốc nâng cao cả về chất và lượng trong công tác đào tạo.

 “Ngay từ đầu năm mới, Đại Nam phải thay đổi để tạo sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong chất lượng đào tạo. Nhà trường đã và đang có những quyết sách rất quyết liệt trong việc thay đổi nội dung, phương thức đào tạo. Đặc biệt, với quan điểm thầy phải giỏi thì trò mới giỏi, Đại Nam đã xây dựng và áp dụng bộ quy chuẩn đánh giá năng lực cán bộ, giảng viên theo những tiêu chí mới. Nhà trường tập trung mạnh mẽ một mặt vào việc để tuyển chọn giảng viên giỏi từ bên ngoài, mặt khác tăng cường bồi dưỡng, nâng cao năng lực nội tại của đội ngũ nhân sự hiện tại có tâm huyết và mong muốn được gắn bó lâu dài với nhà trường…” TS. Lê Đắc Sơn chia sẻ.

Người đứng đầu nhà trường chia sẻ thêm, điểm yếu của nền giáo dục đại học Việt Nam đến nay đa phần các trường dạy học vẫn là “thầy đọc trò chép”. Giảng viên lên lớp trình chiếu slide; giảng lại những kiến thức có sẵn trong giáo trình, internet; rồi cho câu hỏi, kiểm tra, cho điểm đánh giá sinh viên...

“Nếu giáo dục đại học cứ tiếp tục như thế chúng ta sẽ bị công nghệ 4.0 bỏ lại phía sau. Nếu Đại Nam đi theo lối mòn đó sẽ không thể phát triển. Chính vì thế, chúng ta phải có cách đi khác. Theo đó, mỗi giảng viên của Đại Nam không những phải giỏi về chuyên môn mà còn phải là những “huấn luyện viên” xuất sắc có khả năng định hướng, thắp lửa đam mê học tập trong trái tim cho học trò. Giảng viên Đại Nam phải giỏi cả lý thuyết lẫn kiến thức thực tiễn của ngành, môn học mình phụ trách. Giảng viên phải là người hướng dẫn, dạy được cho sinh viên môn học này cần học và đạt được cái gì; cách tìm tòi, nghiên cứu tài liệu; cách tự học; tạo các buổi thảo luận; hướng dẫn thực hành... Bằng mọi cách, trường ta phải đào tạo sinh viên ra trường đạt chuẩn đầu ra thực chất. Chỉ như vậy mới thực hiện đúng sứ mệnh của nhà trường “làm cho người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt”…” TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, giảng viên.

Cách mạnh công nghệ 4.0 đang thay đổi cuộc sống của con người hàng ngày, hàng giờ. Nắm bắt xu hướng 4.0, Đại học Đại Nam tập trung đào tạo và phát triển các ngành nghề phù hợp với xu thế phát triển như: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, du lịch – lữ hành, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ kỹ thuật ô tô… và khối ngành ngôn ngữ (Anh, Trung, Hàn, Nhật…)

TS. Lương Cao Đông - Hiệu trưởng triển khai công tác làm việc đầu xuân mới tại buổi gặp mặt.

“4.0 là cơ hội để các trường thay đổi và bứt phá. Nếu bứt phá nhanh thì phát triển và ngược lại. Đại Nam của chúng ta đang đi đúng hướng trong việc lựa chọn các ngành nghề phù hợp với nhu cầu học tập của xã hội. Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu sẽ trực tiếp làm việc với từng khoa để đưa ra những quyết sách và tạo sự đột phá mạnh mẽ hơn trong công tác đào tạo của từng ngành, dứt khoát phải tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất. Ví dụ, đào tạo Y khoa, ngoài kiến thức chuyên môn ngành Y thì sinh viên Y khoa Đại Nam phải được đào tạo để rất giỏi về Tiếng Anh, kỹ năng mềm, thái độ và đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên Công nghệ thông tin Đại Nam được tăng cường các tín chỉ về khoa học xã hội, Tiếng Anh, kỹ năng mềm. Dạy về Quản trị kinh doanh phải có những thầy cô tinh thông về quản trị kinh doanh, là các nhà quản lý hoặc chủ doanh nghiệp… Đặc biệt để sinh viên đi thực tập không rơi vào tình trạng “cưỡi ngựa xem hoa”, Đại Nam đã và đang xây dựng các doanh nghiệp của chính mình (hệ thống nhà thuốc, xưởng bào chế, bệnh viện, khách sạn thực hành…), trả phí thực tập cho doanh nghiệp… để sinh viên được thực tập thật sự ”. Chủ tịch Hội đồng trường nói rõ về chủ trương đào tạo.

Cũng theo TS. Lê Đắc Sơn, một doanh nghiệp muốn phát triển trường tồn cần phải mất 40-50 năm. Trường Đại học Đại Nam mới được 14 năm xây dựng và phát triển, vẫn đang ở giai đoạn tồn tại, cạnh tranh, cần rất nhiều sự nỗ lực. Chính vì thế, Chủ tịch hội đồng trường hy vọng các khoa "trăm hoa đua nở”, mỗi cán bộ, giảng viên và nhân viên cùng nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Mọi ý tưởng, sáng kiến để cải tiến công việc đều được lãnh đạo nhà trường ghi nhận, khuyến khích và lấy làm tiêu chí đánh giá cuối năm.

Năm Canh Tý 2020 đầy khó khăn, thử thách đã qua đi. Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng Đại Nam vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm học 2019-2020. Bước sang năm Tân Sửu 2021 - “con trâu vàng" là biểu tượng của nghị lực, niềm tin, sự kiên trì và thịnh vượng, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại để phát triển lớn mạnh trở thành địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của sinh viên, học viên và các nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu 2021 của cán bộ, giảng viên Đại Nam:

Bộ tứ quyền lực (Ban Giám hiệu) tại buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021.

Ban Giám hiệu cùng đại diện các thầy cô khoa Công nghệ thông tin.

Rực rỡ sắc xuân cùng Phòng Đào tạo và Phòng Tuyển sinh

Cùng các thày cô Trung tâm Dược

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng và cô Lê Thị Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, cán bộ Phòng Đào tạo.

Cùng cán bộ Phòng Tuyển sinh.

Cùng cán bộ Phòng Tài chính – Kế toán.

Cùng đại diện Phòng Hành chính quản trị

BTT