14/04/2021

577

Thầy trò Đại học Đại Nam ra quân bảo vệ môi trường – vì một tương lai xanh

“Có thể, nhiều người sẽ nghĩ mình vô can; những hậu quả của ô nhiễm môi trường vẫn còn xa vời, nó sẽ “chừa mình ra”. Thế nhưng, mỗi ngày Việt Nam có gần 400 người chết vì ung thư, trong số đó có cả sinh viên, học viên của Đại Nam. Ung thư đang trẻ hóa từng ngày và có thể đến với bất cứ ai nếu con người tiếp tục tàn phá môi trường như hiện nay. Đừng đổ lỗi cho ông trời, cho thiên nhiên trong khi chúng ta là “thủ phạm”. Đó là lời phát biểu của cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Phong trào tại lễ Ra quân bảo vệ môi trường - hoạt động mở màn cho chuỗi hành động bảo vệ môi trường của hơn 700 cán bộ, giảng viên và 10.000 sinh viên Trường Đại học Đại Nam hướng tới Hội trại “Vì một tương lai xanh” tổ chức vào ngày 15/4 tới đây.

Cô Cao Thị Hòa truyền lửa cho sinh viên hành động bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống.

Chia sẻ tại Lễ ra quân, cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban phong trào ghi nhận và biểu dương tinh thần chung tay hành động của thầy trò Đại học Đại Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng với chuỗi hành động thiết thực, ý nghĩa xuyên suốt trước, trong và sau sự kiện, thông điệp “vì một tương lai xanh” của DNU không chỉ lan tỏa đến từng cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên trong trường mà còn đến cả cộng đồng.

Gần 400 sinh viên tham gia Lễ ra quân bảo vệ môi trường sáng 10/4.

“Đừng đổ lỗi cho ông trời, cho thiên nhiên trong khi chúng ta là “thủ phạm”. Một khi mẹ thiên nhiên đã nổi giận thì không chừa bất cứ một ai. Nếu muốn tương lai của mình, của con em mình được tốt hơn, chúng ta phải chung tay hành động ngay từ hôm nay…”, cô Cao Thị Hòa nhấn mạnh.

Cũng theo cô Cao Thị Hòa, hành động chung tay bảo vệ môi trường không cần đao to búa lớn, mỗi người có thể góp sức từ những việc làm nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày, như: Hạn chế dùng túi nilon, không dùng chai và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, luôn mang theo bình nước cá nhân, phân loại rác thải ngay tại gia đình, không xả rác bừa bãi, có chế độ sinh hoạt lành mạnh tự bảo vệ sức khỏe bản thân…

Khí thế ra quân sôi sục nhiệt huyết của sinh viên Đại học Đại Nam.

Tại buổi lễ ra quân, gần 400 sinh viên đã chia thành từng nhóm nhỏ với chổi tre, xô chậu, cuốc, xẻng, xe thu gom rác tiến hành tổng vệ sinh toàn trường và trồng hơn 500 cây xanh trong khuân viên trường.

Đây là hành động mở màn cho chuỗi các hoạt động trong chương trình Hội trại truyền thống “vì một tương lai xanh” của thầy trò Đại học Đại Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân bảo vệ môi trường của thầy trò Đại học Đại Nam:

Cô Cao Thị Hòa trực tiếp đặt nhát cuốc đầu tiên cùng sinh viên, biến những bãi đất trống mọc đầy cỏ dại thành những vườn cây.

Với nhiều sinh viên ở thành phố, đây là lần đầu tiên cầm đến cuốc, xẻng nhưng tất cả các bạn đều rất hào hứng, nhiệt tình chung tay.

Nụ cười luôn thường trực trên môi trong suốt buổi lễ ra quân.

100% sinh viên được hỏi đều cho biết rất vui khi được góp sức lan tỏa thông điệp “vì một tương lai xanh” đến cộng đồng.

Cô Cao Thị Hòa cẩn thận trồng từng cây xanh trên bãi đất vừa được dọn dẹp.

Anh Vũ Đặng Tuấn Anh –Bí thư Đoàn trường nhiệt tình hướng dẫn sinh viên cách trồng cây đúng kỹ thuật.

Thầy Nguyễn Văn Hiệu – Phó trưởng phòng Hành chính đồng hành cùng sinh viên trong suốt buổi lễ ra quân.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Bãi đất đầy cỏ dại sau khi được cải tạo đã được phủ đầy cây xanh.

BTT