19/01/2021

25118

Nhà tuyển dụng nói gì về sinh viên ĐH Đại Nam?

Thống kê cho thấy, hơn 90% sinh viên ĐH Đại Nam ra trường có việc làm đúng chuyên ngành và được doanh nghiệp đánh giá cao. Rất nhiều sinh viên chỉ sau 2-3 năm ra trường đã vươn lên nắm giữ các vị trí quan trọng và chủ chốt trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Điều gì đã làm nên thành công của các thế hệ sinh viên ĐH Đại Nam? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thống kê cho thấy, hơn 90% sinh viên ĐH Đại Nam ra trường có việc làm đúng chuyên ngành và được doanh nghiệp đánh giá cao. Rất nhiều sinh viên chỉ sau 2-3 năm ra trường đã vươn lên nắm giữ các vị trí quan trọng và chủ chốt trong các công ty, doanh nghiệp lớn. Điều gì đã làm nên thành công của các thế hệ sinh viên ĐH Đại Nam? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ông Lê Trần Đắc Ngọc – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn N-Group: “Tư duy và kiến thức của sinh viên Đại Nam không thua kém bất cứ sinh viên trường công lập nào…”

Ông Lê Trần Đắc Ngọc – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn N-Group.

Với tư cách người đứng đầu Tập đoàn N-Group (một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và truyền thông), tôi từng tuyển dụng rất nhiều cử nhân của các trường đại học, trong đó có cử nhân ĐH Đại Nam. Điều khiến tôi ấn tượng ở các cử nhân Đại Nam là sự cầu tiến trong công việc. Đó là phẩm chất bất cứ doanh nghiệp nào cũng khao khát tìm kiếm và khai thác được từ nhân sự của mình.

Bên cạnh thái độ tốt, tư duy và kiến thức chuyên môn của sinh viên ĐH Đại Nam cũng không thua kém bất cứ sinh viên trường đại học công lập nào, thậm chí còn có các cá nhân rất vượt trội. Kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế của các bạn đáp ứng được ngay với yêu cầu công việc của N-Group.

Ông Vũ Hoài Nam – CEO Pharmalink: “Sinh viên Đại Nam rất độc lập và sáng tạo trong công việc…”

Ông Vũ Hoài Nam – CEO Pharmalink.

Không chỉ có thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, cầu thị, cầu tiến, sinh viên ĐH Đại Nam còn rất độc lập và sáng tạo trong công việc. Đặc biệt, các bạn còn có tinh thần làm việc nhóm tốt, luôn nỗ lực cống hiến để được cấp trên ghi nhận.

Bà Tân Anh - Trưởng Phòng đào tạo IIG: “Tôi có ấn tượng tốt về trình độ ngoại ngữ của sinh viên Đại Nam”

Trình độ ngoại ngữ là “điểm cộng” doanh nghiệp dành cho các ứng cử viên trong quá trình phỏng vấn xin việc. Tôi có ấn tượng khá tốt về trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành của sinh viên ĐH Đại Nam. Các em không chỉ có nền tảng kiến thức tốt mà còn biết cách vận dụng, biến ngoại ngữ trở thành công cụ phục vụ cho công việc của mình.

Ông Vũ Việt Dũng – Chuyên gia đối tác nhân sự Ngân hàng VPBank: “Tôi đánh giá cao thái độ làm việc của sinh viên ĐH Đại Nam”

Ông Vũ Việt Dũng – Chuyên gia đối tác nhân sự Ngân hàng VPBank.

Tôi có khá nhiều điều kiện tiếp xúc và làm việc chung với các cử nhân Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Đại Nam. Tôi đánh giá rất cao thái độ, sự năng động và cầu thị, cầu tiến trong công việc của các bạn. Hầu hết các cử nhân Tài chính – Ngân hàng ĐH Đại Nam có kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm…) để có thể bắt nhịp công việc được luôn, doanh nghiệp không phải đào tạo lại…

Ông Hà Bảo Châu – Trưởng phòng kinh doanh – Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (HAI PHAT LAND): “Sinh viên Đại Nam chân thành và có khát vọng vươn lên…”

Ông Hà Bảo Châu – Trưởng phòng kinh doanh – Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát.

Khi tuyển dụng nhân sự, điều đầu tiên chúng tôi nhìn vào là sự chân thành và khát vọng vươn lên. Bởi chỉ có sự chân thành và khát vọng vươn lên, nhân sự đó mới sẵn sàng gắn bó, cống hiến hết mình cho công ty. Và chúng tôi nhìn thấy điều đó ở các ứng cử viên đến từ ĐH Đại Nam. Công ty chúng tôi có rất nhiều nhân sự là cử nhân  Trường ĐH Đại Nam và họ đều là những nhân sự bám trụ đến cùng, gắn bó và có được thành tựu tốt trong công việc.

Ông Đồng Hoài Nam – Giám đốc Công ty Cổ phần kiến trúc Design plus: “Tôi luôn sẵn sàng chào đón sinh viên Đại Nam”

Xét về chuyên môn, các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư của Trường ĐH Đại Nam không thua kèm gì so với các trường đầu ngành như: ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc. Đặc biệt, các bạn còn ghi điểm rất tốt với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm thực tế có được ngay trong thời gian học đại học, tinh thần cầu thị, chịu khó, sự cẩn thận và suy nghĩ dám nghĩ dám làm.

Với tư cách nhà tuyển dụng, tôi luôn sẵn sàng chào đón sinh viên ĐH Đại Nam đến doanh nghiệp của tôi kiến tập, thực tập và phỏng vấn xin việc. Tôi không phân biệt các bạn đến từ đâu, điều tôi quan tâm, các bạn có gì trong tay, có đủ nghiêm túc, đủ quyết tâm và đủ đam mê để theo đuổi ước mơ đến cùng hay không.

Ông Nguyễn Nam Phong - chuyên gia Fintech, Giám đốc Công ty cổ phân tư vấn và đào tạo nhân sự chủ chốt: “Ưu ái bằng trường công, tư duy đã lồi thời cách đây 5-7 năm…”

Ông Nguyễn Nam Phong - chuyên gia Fintech, Giám đốc Công ty cổ phân tư vấn và đào tạo nhân sự chủ chốt.

Nhiều người hỏi tôi, trong quá trình tuyển dụng nhân sự có ưu ái bằng trường công không? Câu trả lời là không. Tư duy phân biệt bằng trường công, trường tư là tư duy cũ, đã lỗi thời cách đây 5-7 năm. Thực tế hiện nay, không doanh nghiệp nào còn quan trọng bằng cấp. Điều chúng tôi quan tâm và cần là những người làm được việc, có đam mê và muốn gắn bó. Trong ngân hàng của chúng tôi có rất nhiều nhân sự xuất sắc đến từ Khoa Tài chính – Ngân hàng Trường ĐH Đại Nam. Họ không chỉ đảm bảo được yêu cầu về chuyên môn mà còn có thái độ cũng như tinh thần làm việc rất đáng học hỏi…

Vì sao Doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Đại Nam?

Với phương châm đào tạo kiềng 3 chân “Kiến thức – Kỹ năng – Trải nghiệm”, Trường ĐH Đại Nam đã và đang nỗ lực hết mình để mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Sinh viên ĐH Đại Nam ngay từ khi vào trường đã được định hướng về tư duy, phương pháp cũng như ý thức học tập nghiêm túc để chứng tỏ bản thân, xóa bỏ định kiến sinh viên trường tư và có một tương lai tốt đẹp sau khi ra trường.

Với nhận thức, "thái độ quan trọng hơn trình độ", sinh viên ĐH Đại Nam được dạy về thái độ sống, thái độ làm việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… ngay từ khi mới chập chững bước chân vào trường. Những tiết học kỹ năng mềm trên lớp, những buổi trải nghiệm trại kỹ năng mềm qua các học kỳ đã giúp sinh viên ĐH Đại Nam hình thành thái độ tốt, cầu thị, chân thành và ham học hỏi. Chính điều này đã tạo nên "điểm cộng" cho sinh viên DNU, đi đến đâu cũng được giúp đỡ và yêu quý.

Các học kỳ tại doanh nghiệp được Nhà trường thực hiện đan xen, liên tục trong suốt khóa học, phục vụ tốt nhất cho việc học đi đôi với hành, gắn lý thuyết với thực tế… Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, 100% sinh viên Đại Nam đã được tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp để tìm hiểu sơ lược và có cái nhìn tổng quát về công việc cũng như ngành nghề mình đang theo học.

Với chương trình đào đạo chất lượng, đội ngũ giảng viên ưu tú cùng chuỗi đối tác hàng đầu, Trường ĐH Đại Nam luôn giữ vai trò là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp. Nhà trường luôn chủ động xây dựng các chương trình liên kết với doanh nghiệp, hợp tác đào tạo quốc tế, đặc biệt là xây dựng các doanh nghiệp của nhà trường để sinh viên trải nghiệm nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, ĐH Đại Nam là trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOIEC từ 450 điểm trở lên. Chương trình đào tạo 27 tín chỉ Tiếng Anh giúp sinh viên trang bị ngoại ngữ một cách bài bản, phục vụ cho công việc sau này.

 

Thu Hòe