29/07/2020

1143

Đoàn trường ĐH Đại Nam khởi động Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020

Với khẩu hiệu: “Mùa hè xanh - ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ” và tinh thần “Mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện vì dân”, trong suốt hơn 12 năm qua, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh luôn là học kỳ với vô vàn những trải nghiệm, bài học quý báu được các DNUer đặc biệt mong đợi.

Đến hẹn lại lên! Khi cánh phượng hồng trao nghiêng sắc đỏ, khi tiếng ve râm ran gọi hè, khi cái nắng chói trang xuyên qua từng kẽ lá, khi những căng thẳng học hành, thi cử tạm gác qua một bên cũng là lúc sinh viên ĐH Đại Nam khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, chính thức khởi động “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020”.

Với khẩu hiệu: “Mùa hè xanh - ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ” và tinh thần “Mùa hè xanh năng động, sáng tạo, tình nguyện vì dân”, trong suốt hơn 12 năm qua, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh luôn là học kỳ với vô vàn những trải nghiệm, bài học quý báu được các DNUer đặc biệt mong đợi.

Tạm rời xa mái trường đại học thân yêu, 26 sinh viên ưu tú của Đội sinh viên tình nguyện sau hơn 10 ngày tập huấn đã cùng nhau lên chuyến xe mùa hè xanh đến với xã Sủng Trài – Đồng Văn – Hà Giang (một địa phương còn rất nhiều khó khăn về kinh tế, giao thông trở ngại… và thiếu nước sinh hoạt một cách trầm trọng) để trao tặng 55 bồn chứa nước loại 1200 lít cho 55 hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí với tổng giá trị gần 40 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức vệ sinh hồ treo tại các thôn; tổ chức các buổi sinh hoạt hè tuyên truyền phòng chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; vệ sinh môi trường dân sinh trong toàn xã; phối hợp với Đoàn thanh niên xã mở một đoạn đường đất liên thôn và xây 55 nhà vệ sinh tiêu chuẩn; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ ấm áp nghĩa tình…

Năm nay, ngoài điểm điểm đến là xã Sủng Trài, Chiến dịch Mùa hè xanh 2020 của Trường ĐH Đại Nam còn đến với bà con xã Hồng Dương – Thanh Oai – Hà Nội. Tại đây, Đoàn trường ĐH Đại Nam đã trao tặng gần 200 suất quà, thuốc chữa bệnh kê đơn cho các cụ già, người có công với cách mạng với tổng giá trị quà tặng lên đến gần 50 triệu đồng.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh 2020 sẽ kéo dài từ ngày 26/7 – 9/8/2020.

ThS. Nguyễn Thị Thúy – Bí thư Đoàn Trường ĐH Đại Nam chia sẻ: “Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời của mình. Và những thành viên trong Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Đại Nam, các bạn đã chọn dành một phần tuổi trẻ cho những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Không đặt mục tiêu to tát cho mỗi chuyến đi, mỗi chương trình hoạt động, tất cả các thành viên trong Đội chỉ tâm niệm đi để lớn, đi để trải nghiệm, đi để trưởng thành, đi để mang những kiến thức trên giảng đường ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống… và đi để biết mình còn… trẻ”.

Cũng theo ThS Nguyễn Thị Thúy, để đảm bảo an toàn và thành công cho cả chiến dịch, Đoàn trường đã tổ chức tập huấn cho các thành viên. Theo đó, tất cả các thành viên tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 đã được trang bị những kỹ năng cơ bản, như: Kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng hoạt náo, xác định đối mặt với khó khăn thử thách, tinh thần đồng đội giúp đỡ hết mình, chuẩn bị vật dụng cá nhân, thực hành một số tình huống khó xử…

Cùng cập nhật những hình ảnh đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 tại xã Hồng Dương – Thanh Oai – Hà Nội nhé!

Ngay từ sáng sớm ngày 26/7, hàng trăm người già và người có công với cách mạng đã có mặt tại UBND xã Hồng Dương để được khám, tư vấn sức khỏe, nhận quà và thuốc chữa bệnh miễn phí.

ThS. Nguyễn Thị Thúy đại diện Trường ĐH Đại Nam trao tặng tận tay các phần quà ý nghĩa đến các cụ già và người có công trong xã.

Danh mục quà tặng và thuốc phát tặng gồm các thuốc điều trị về xương khớp, mỡ máu, dạ dày, sắt, que thử đường huyết, dung dịch rửa tay sát khuẩn khô, khẩu trang kháng khuẩn…

Tổng giá trị thuốc và quà tặng của Trường ĐH Đại Nam lên đến gần 50 triệu đồng.

Bằng tất cả tình cảm yêu thương và sự chia sẻ chân thành, các bạn trẻ Trường ĐH Đại Nam mong muốn được giúp đỡ, chia sẻ đến cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Y, Dược và Điều dưỡng của Đại Nam thực tập, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhìn các cụ rạng rỡ, phấn khởi khi được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, nhận quà, thuốc mà chúng tôi - những người làm chương trình cảm thấy thật ấm lòng và phấn đấu để có thể tiếp tục mang nhiều hơn nữa những tình cảm về với bà con…

Nụ cười hạnh phúc của các tình nguyện viện DNU sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

 

Thu Hòe