10/12/2020

653

ĐH Đại Nam khám sức khỏe đầu khóa học cho gần 2.000 sinh viên K14

Từ ngày 8-10/12/2020, Trường ĐH Đại Nam phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức khám sức khỏe đầu khóa học cho gần 2.000 tân sinh viên K14 tại Hội trường lớn, cơ sở chính (số 1 Phố Xốm -Phú Lãm – Hà Đông -Hà Nội).

Khám sức khỏe đầu khóa học cho tân sinh viên là hoạt động thường niên của Trường ĐH Đại Nam.

Thực hiện thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khám sức khỏe đầu khóa và khám sức khỏe định kỳ trong thời gian học tập theo quy định của cơ sở giáo dục và Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế qui định  áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng chỉ đạo các bộ phận có liên quan thực hiện tốt công tác khám sức khỏe đầu khóa học và định kỳ cho sinh viên, học viên theo học tại trường.

Tân sinh viên K14 hào hứng thám gia khám sức khỏe đầu khóa học.

TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Khám sức khỏe đầu khóa học và định kỳ cho sinh viên là hoạt động thường niên, được lãnh đạo nhà trường đặc biệt chỉ đạo triển khai làm tốt. Căn cứ trên cơ sở sức khỏe thực tế của sinh viên, Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch học tập, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp. Việc liên kết với các bệnh viện uy tín để triển khai thăm khám cũng là cơ hội để y tế nhà trường được tiếp cận với thực tế khám chữa bệnh, trao đổi học hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, từ đó có thêm kinh nghiệm vận dụng vào quá trình sơ cấp cứu ban đầu và theo dõi tình hình sức khỏe sinh viên trong thời gian các em học tập tại trường…”


Các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe cho tân sinh viên K14.

Năm nay, việc khám sức khỏe tổng quát cho tân sinh viên K14 được triển khai trong 03 ngày liên tiếp, chia theo từng nhóm nhỏ, huy động lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia hướng dẫn, điều phối để đảm bảo việc thăm khám được thông suốt đúng quy trình, nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

Khám sức khỏe đầu khóa học và định kỳ trong thời gian theo học tại trường giúp sinh viên chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe từ đó có chế độ học tập, ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập khoa học.

Theo đó, toàn bộ tân sinh viên K14 sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trực tiếp thăm khám, tư vấn sức khỏe. Các nội dung khám gồm: Kiểm tra chiều cao cân năng, huyết áp, khám mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, khám nội, da liễu, khám sản phụ khoa (đối với sinh viên nữ)…

Bạn Lê Thị Tâm – tân sinh viên K14 chia sẻ: “Thông qua đợt khám sức khỏe này, chúng em nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bản thân; được các bác sĩ giỏi tư vấn, giải đáp thắc mắc từ đó có sự điều chỉnh chế độ ăn uống, học tập, nghỉ ngơi phù hợp để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho việc học tập…”

Hầu hết sinh viên được hỏi đều cho biết hài lòng với thái độ phục vụ của cơ sở khám bệnh, tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, giảng viên và nhân viên y tế của Nhà trường. Các em đều cảm thấy vui mừng với kết quả khám sức khỏe của bản thân khi được đánh giá đủ điều kiện tham gia khóa học.

Một số hình ảnh tại trong 03 ngày khám sức khỏe tổng quát đầu khóa học của K14:

Gần 2000 tân sinh viên K14 được chia theo các nhóm nhỏ để thăm khám.

Quy trình thăm khám khoa học, đầy đủ, chi tiết.

Sinh viên được thăm khám đầy đủ các danh mục khám lâm sàng.

Thu Hòe