24/11/2021

179

"Cơm còn chạy ăn từng bữa thì sách là một thứ rất xa xỉ"

Hoàng Luyên, cô sinh viên quê vùng cao đã bày tỏ như vậy và cho biết, GÓP 1 CUỐN SÁCH thực sự lan tỏa được những giá trị thiết thực đến với các trường còn khó khăn.

Góp 1 cuốn sách phủ khắp thư viện các trường THCS ở Can Lộc - Hà Tĩnh

Liên tục trong suốt 1 tuần lễ, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã gấp rút chuẩn bị đủ sách để gửi tặng cho học sinh thuộc 4 trường THCS tại Can Lộc, Hà Tĩnh.

Trong khoảng thời gian đó, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các sinh viên tình nguyện của Đoàn trường Đại học Đại Nam.

Các bạn tình nguyện viên như những chú ong thợ chăm chỉ, cẩn thận chọn lựa từng cuốn sách, sau đó tiến hành đóng dấu, đóng thùng. Đây là những cuốn sách sẽ được gửi tặng tới hơn 2000 học sinh của các trường THCS Xuân Diệu, THCS Đặng Dung, THCS Yên Thanh, THCS Trà Linh của huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, 15/15 trường THCS của huyện Can Lộc đã được nhận sách từ dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH của Soha.vn.

Theo chia sẻ của đại diện các trường ở địa phương này, do dịch bệnh có diễn biến phức tạp, nên trong thời gian này, các em học sinh ở đây cũng đang phải học trực tuyến. Việc tặng sách, bổ sung nguồn học liệu, để phục vụ nhu cầu đọc của các em lúc này càng trở nên quan trọng.

Chính vì vậy, ngay trong thời gian rất ngắn, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã xác định rõ, cần triển khai nhanh và sớm hoạt động tặng sách, để sách đến tay học sinh sớm nhất có thể.

Và đó cũng là cơ duyên khiến cho chúng tôi và các bạn sinh viên tình nguyện của ĐH Đại Nam gặp nhau, vì trái tim luôn hướng đến cộng đồng với tâm thái chia sẻ.

Trong thời gian ngắn, với khối lượng công việc lớn nhưng các bạn không hề tỏ ra mệt mỏi và thậm chí tinh thần, sự nhiệt tình không hề giảm sút.

Qua công tác hỗ trợ tình nguyện, các bạn còn có nhiều chia sẻ rất bổ ích về hoạt động của dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH:

'Đến cơm còn chạy ăn từng bữa thì sách là một thứ gì đấy rất xa xỉ'

Hoàng Thị Luyên (lớp TT12-01 khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc, trường ĐH Đại Nam) là cô học trò đến từ vùng cao, cô hiểu hơn ai hết những khó khăn, vất vả và giá trị của những cuốn sách đối với học trò vùng quê.

"Tham gia hoạt động tình nguyện là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình nên, nếu có chương trình tiếp theo, mình luôn sẵn sàng hỗ trợ dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH hết mình", chia sẻ của sinh viên Hoàng Thị Luyên.

'Không bao giờ có tiết học cuối'

Sinh viên Lê Phan Phương Thảo - lớp QHCC &TT 13-01, Khoa Truyền thông đã có thời gian dài tham gia các hoạt động cộng đồng. Cô cho biết, đặc biệt ấn tượng với số lượng và giá trị sách mà Soha quyên góp được. Điều cho thấy rằng chương trình này đã tạo được những hiệu quả nhất định và có sự lan toả đến với nhiều doanh nghiệp, nhiều người.

"Trong thời kì mà công nghệ đang ngày càng phát triển, các bạn trẻ đang dần từ bỏ thói quen đọc sách, thì thay vì bỏ phí những cuốn sách giá trị trong ngăn tủ hay là vứt chúng đi, dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH đã trở thành cầu nối cho những giá trị

Dự án Góp 1 cuốn sách của Soha.vn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn sinh viên tình nguyện của Đoàn trường ĐH Đại Nam, vì đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành tốt việc chuẩn bị sách; xin chân thành cảm ơn Nhà xe Văn Minh, tiếp tục hỗ trợ vận chuyển miễn phí toàn bộ hơn 2000 cuốn sách để gửi tặng tới 4 trường THCS tại Can Lộc, Hà Tĩnh.

Theo Soha