22/11/2021

323

Chung kết cuộc thi ảnh online – sự chuyển mình mạnh mẽ của truyền thông trực tuyến tại khoa Truyền thông DNU

Sau hơn một tháng phát động và tổ chức, Cuộc thi ảnh online “Tôi ổn, bạn thì sao” được tổ chức bởi Đoàn trường Đại học Đại Nam kết hợp cùng Khoa Truyền thông đã tới đích với 138 tác phẩm dự thi  được đánh giá có sự đầu tư về nội dung và hình thức.

Lễ trao giải được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Micro Soft Team, đồng thời phát trực tiếp trên Fanpage khoa Truyền thông thu hút đông đảo sinh viên tham gia tương tác.

Trong 3 năm trở lại đây, tình hình dịch bệnh Covid đã khiến cho nhiều hoạt động trở nên điêu đứng, trong đó không thể không kể đến lĩnh vực Truyền thông, mà điển hình là Tổ chức sự kiện. Hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến ra đời như một bước chuyển mình mạnh mẽ của hoạt động truyền thông trong “kỷ nguyên Covid-19”.

TS. Trần Bảo Khánh – Trưởng khoa Truyền thông phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Cuộc thi ảnh online “Tôi ổn, bạn thì sao?” ra đời với nội dung phản ánh đời sống sinh hoạt, học tập của sinh viên Đại học Đại Nam trong hoàn cảnh không được đến trường, nhằm góp phần cổ vũ tinh thần lạc quan chống dịch Covid, đồng thời là sân chơi bổ ích, kết nối, tạo hứng khởi cho sinh viên, đặc biệt với tân sinh viên K15.

Riêng với Khoa truyền thông, cuộc thi còn thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ, thích ứng nhanh nhạy với thực tế, cụ thể là lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Tham gia chấm vòng chung khảo có nhà báo Hoàng Tuấn Anh – Trưởng ban Media Báo Điện tử VTC news, nhà báo Nguyễn Thế Hưng - Đạo diễn Trung tâm đào tạo, đài truyền hình Việt Nam và TS. Trần Văn Lệ - Phó trưởng khoa Truyền thông DNU.

Nhận xét về chất lượng cuộc thi, nhà báo Hoàng Tuấn Anh cho biêt: “Cuộc thi với chủ đề rất “trend”. Các bài thi có sự đầu tư công phu, thể hiện rõ được tinh thần thanh niên Đại Nam chống dịch, có giá trị truyền thông tích cực…”

Nhà báo Hoàng Tuấn Anh (phải) – Trưởng ban Media báo ĐT VTC News – Gíam khảo

Đặc biệt, cuộc thi “Tôi ổn, bạn thì sao” có sự đóng góp, tham gia từ phía sinh viên, trong đó Câu lạc bộ Truyền thông I-Com đảm nhiệm vai trò MC sự kiện, hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ liên lạc, set up sự kiện,… Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên được thực hành các hoạt động truyền thông sự kiện.

Sinh viên khoa Truyền thông tham gia MC và văn nghệ trong sự kiện.

Trong 24 tác phẩm được lọt vào vòng chung kết, Ban giám Khảo đã trải qua 2 vòng chấm khắt khe để chọn ra những tác phẩm xứng đáng nhất.

Giải Nhất: “Bà tôi cười khiến tôi hạnh phúc” của tác giả Trương Thị Thuỷ Tiên – SBD 25

Giải Nhì: “Addicted – Say mê” của tác giả Nguyễn Hà Hải Linh – SBD 19

Giải Ba: “Học online. Bức ảnh thôi chụp trong một tiết học online mùa dịch” của tác giả Hồ Quỳnh Anh – SBD 33.

Giải Nội dung ấn tượng “Qlinh ổn, còn bạn?” của tác giả Nguyễn Quang Linh – SBD 32

Giải Lời bình hay: “Nơi bình yên nhất” của tác giả Trần Thu Hoài – SBD 23.

 

Thanh Nga – CLB Truyền thông I-Com