13/04/2021

245

Sinh viên Tài chính Ngân hàng tư vấn ‘cực nhiệt’ tại Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp 2021

“Em tin rằng, với sự thân thiện, nhiệt huyết của mình và mọi người trong đội ngũ tư vấn tuyển sinh sẽ giúp cho các bạn học sinh yêu thích ngành Tài chính Ngân hàng và quyết định lựa chọn trường Đại học Đại Nam là nơi chắp cánh ước mơ”. Đó là lời chia sẻ của bạn Dương Thị Thu Hoài (lớp TCNH 14.02) – một trong những sinh viên trực tiếp tham gia tư vấn trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp là sự kiện thường niên do Báo Tuổi trẻ tổ chức. Là một trong số những khoa có số lượng sinh viên tham gia đông nhất của trường Đại học Đại Nam, sinh viên Tài chính Ngân hàng đến với ngày hội với tâm thế “Sẵn sàng tư vấn, nhiệt tình giải đáp cho 2K3”.

Nổi bật trong màu áo cam, sinh viên Tài chính Ngân hàng ra quân với một tinh thần hứng khởi, tràn đầy năng lượng

Từ những ngại ngùng ban đầu, các bạn sinh viên đã nhanh chóng bắt nhịp và chủ động hỏi han, giải đáp thắc mắc của các sĩ tử năm nay. Thông qua Ngày hội, các bạn học sinh đã có cơ hội hiểu hơn về ngành Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam.

Khi theo học ngành Tài chính Ngân hàng, các bạn sẽ được đào tạo kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn… Trong đó, những kiến thức chuyên môn mà bất kỳ sinh viên nào cũng cần nắm vững: phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quan trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Sinh viên nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh

Trước sự tư vấn tận tình, nhiều học sinh bày tỏ sự thích thú đối với khoa Tài chính Ngân hàng. Bạn Thúy Quỳnh, trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) chia sẻ: “Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học em đang quan tâm. Sau khi nhận được sự giải đáp nhiệt tình của thầy cô và các anh chị sinh viên, em càng hiểu hơn về ngành học này và sẽ cân nhắc đến việc nộp hồ sơ dự tuyển vào khoa Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam”.

 Slogan đầy ấn tượng của khoa Tài chính Ngân hàng.

Dù nhiệt độ ngoài trời tăng cao, tinh thần chiến đấu, sẵn sàng tư vấn của sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng cũng không hề thuyên giảm. Trên mặt của các bạn trẻ đều hiện lên một nét hứng khởi với nụ cười luôn thường trực trên môi.

Là một trong số những sinh viên trực tiếp tham gia ngày hội, bạn Dương Thị Thu Hoài - lớp TCNH 14.02 cảm thấy rất vui và vinh dự khi được cung cấp những thông tin hữu ích về trường, về ngành học cho các bạn học sinh. Không chỉ vậy, Hoài còn có cơ hội chia sẻ, tâm sự về lý do lựa chọn theo học ngành Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam. Từ đó giúp các sĩ tử tự tin hơn về bản thân khi lựa chọn ngành học và ngôi trường mình mong muốn.

“Em tin rằng, với sự thân thiện, nhiệt huyết của mình và mọi người trong đội ngũ tư vấn tuyển sinh sẽ giúp cho các bạn học sinh yêu thích ngành Tài chính Ngân hàng và quyết định lựa chọn trường Đại học Đại Nam là nơi chắp cánh ước mơ”.

Cũng tham gia công tác tư vấn tuyển sinh, sinh viên Cà Văn Huynh – lớp TCNH 14.01 đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Từ một người ngại tiếp xúc và bắt chuyện với người lạ, Huynh dần trở nên tự tin và sẵn sàng ‘lao’ vào hỏi han, giúp đỡ các sĩ tử năm nay. 

“Em rất vui khi có thể giải đắp những thắc mắc của các em học sinh về ngành Tài chính Ngân hàng. Điều này sẽ giúp các em có một cái nhìn đúng đắn và định hướng rõ ràng khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường. Sau mỗi lần tư vấn, em càng thấy tự hào về ngành học của mình và em tin, lựa chọn vào khoa Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam là một quyết định đúng đắn”, Huynh chia sẻ.

Khoa Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Đại Nam là một trong những khoa đầu tiên được thành lập theo quyết định số 1535/TTg, ngày 14 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Khoa sở hữu một đội ngũ cố vấn, giảng viên “khủng” với chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, đã có thời gian dài công tác trong ngành Tài chính Ngân hàng tại các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như các trường đại học lớn của Việt Nam.

Phương châm của khoa Tài chính Ngân hàng là hướng người học đi vào thực tiễn, nắm bắt và ứng dụng kịp thời các xu hướng mới về ngành học. Với trung tâm thực hành mô phỏng tương tác, sinh viên có thể tiếp cận và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ ngân hàng ngay trên giảng đường.

Tầm nhìn đến năm 2025 của khoa Tài chính Ngân hàng là trở thành trường đào tạo Tài chính – Ngân hàng ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Phương thức xét tuyển

Ngành Tài chính Ngân hàng xét tuyển thí sinh bằng một trong các tổ hợp môn A01, A10, C14, D01 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm.

Mã tổ hợp/ Tổ hợp môn xét tuyển:

●       A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

●       A10: Toán, Vật lí, Giáo dục công dân

●       C14: Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân

●       D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

 

Đào Hà