07/05/2021

348

Review "cực chất" về ngành Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Đại Nam

Được tiếp cận và thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ ngân hàng ngay trên giảng đường; đặc biệt, được học tập trực tiếp trên phần mềm Core banking đã giúp sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam hoàn toàn tự tin khi đầu quân về các ngân hàng, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Ngành học ứng dụng hàng đầu tại Đại học Đại Nam

Tài chính – Ngân hàng là một ngành có lĩnh vực rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông tiền tệ. Đây là một ngành học có nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp, Tài chính thuế, Tài chính Bảo hiểm…

Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về tài chính – ngân hàng như: quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính vi mô, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, quản trị rủi ro ngân hàng, ngân hàng phát triển, thị trường chứng khoán, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, dịch vụ bảo hiểm…

Tham gia các hội thảo chuyên sâu về ngành học là một trong những hoạt động thường xuyên cho sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam

Với phương châm hướng người học đi vào thực tiễn, ứng dụng kịp thời các xu hướng mới, sinh viên khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam sẽ được học tập và làm việc ngay tại trung tâm thực hành mô phỏng tương tác. Đặc biệt, sinh viên còn được học tập trực tiếp trên phần mềm Core Banking – phần mềm được sử dụng trong các ngân hàng hiện nay.

Điều này giúp sinh viên có thể tiếp cận và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ ngân hàng ngay từ trên giảng đường; đồng thời, sinh viên hoàn toàn tự tin về chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng ứng tuyển vào các ngân hàng, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình học tập, sinh viên Tài chính – Ngân hàng sẽ được giới thiệu cơ quan thực tập, tham quan thực tế tại các ngân hàng, công ty tài chính lớn trong nước. Với phương châm 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam không ngừng kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam như: Ngân hàng OCB, Agribank, ViettinBank, Techcombank, ACB, BIDV, SCB, VNDirect…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.
 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn
 • Chuyên viên tài trợ thương mại; Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
 • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Những điểm khác biệt chỉ có tại khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam

 • Kỹ năng tư duy và phân tích định lượng được chú trọng xuyên suốt, từ khối kiến thức đại cương đến cơ sở và cốt lõi ngành, chuyên ngành.
 • Sinh viên được học tập tại 2 cơ sở hiện đại, rộng hơn 13ha; được học tập, ‘cầm tay chỉ việc’ tại trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng – Kiểm toán – Kế toán.
 • Được học tập thực tế trên phần mềm Core Banking. Cho đến thời điểm hiện tại, khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam là đơn vị duy nhất ứng dụng phần mềm này vào thực tế đào tạo.

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác triển khai hệ thống Ngân hàng thực hành – Core Banking với TTF Solution

 • Sinh viên sớm được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên môn từ sớm, tăng khả năng trải nghiệm thực tế và ứng dụng CNTT vào chuyên ngành, được kiến tập, học việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại ngay từ năm 2,3; được giới thiệu và kết nối với các cơ quan thực tập vào năm 4 đại học.
 • Kiến thức luôn được cập nhật, đổi mới bởi một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó là sự cố vấn của những chuyên gia “khủng”, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
 • Sinh viên được trường học tập năng động, giao lưu kết nối doanh nghiệp, được hướng dẫn, hỗ trợ tối đa từ thầy cô cả trong việc học tập và nghiên cứu, dạy kỹ năng xã hội cần thiết cho phỏng vấn, xin việc sau khi tốt nghiệp.
 • Ngoài học bổng theo chính sách của Nhà trường, khoa Tài chính – Ngân hàng còn hợp tác với các doanh nghiệp thành lập nhiều quỹ học bổng có giá trị cao.

Người học nói gì về khoa Tài chính – Ngân hàng?

Lê Quang Trung (cựu sinh viên khóa 1) – Giám đốc PGD Văn Phú, Ngân hàng ACB.

Nguyễn Thị Duy Thương (cựu sinh viên khóa 1) – Phó phòng đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng PVCombank.

Trịnh Thị Minh Nguyệt (cựu sinh viên khóa 1) – Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam.

Đặng Minh Phương (cựu sinh viên khóa 4) – Thủ khoa tốt nghệp DNU 2014; làm việc tại Sở Tư pháp TP. Hà Nội.

Cao Thị Thu Oanh (cựu sinh viên khóa 5) – Thủ khoa tốt nghiệp DNU 2015.

Dương Thị Quyên (cựu sinh viên khóa 9) – Thủ khoa tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam năm 2019, đang làm việc tại Ngân hàng BIDV.

Đào Hà