07/05/2021

447

Giải mã sinh viên DNU: Trúng tuyển 2 ngân hàng lớn ngay khi tốt nghiệp

Là sinh viên khóa 1 – khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, chị Nguyễn Thị Duy Thương hiện là Phó phòng Đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam – PVCombank.

Say mê ngành Tài chính Ngân hàng ngay từ những ngày học THPT, Duy Thương đặt quyết tâm trở thành một nhân viên ngân hàng trong tương lai. Chính vì vậy, chị quyết định chọn khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam là nơi chắp cánh cho ước mơ của bản thân.

Suốt 4 năm học tập tại khoa Tài chính Ngân hàng, chị Duy Thương đã được học hỏi các kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn… Trong đó, không thể kể đến những kiến thức chuyên môn như: phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Trong quá trình học, chị Thương cũng được cung cấp khối lượng kiến thức về ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng xã hội cần thiết cho phỏng vấn và xin việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, chị còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và giao lưu sinh viên quốc tế.

Chính nhờ các kiến thức và kỹ năng thực tế được đào tạo, cô sinh viên Duy Thương đã được tham gia khóa sinh viên tài năng (khóa 1) của trường Đại học Đại Nam. Mỗi khi nhắc lại, chị Thương vẫn thấy rất vui và coi đây là kỷ niệm đẹp, ghi dấu một thời sinh viên năng động, đầy hoài bão.

Dưới mái nhà Tài chính Ngân hàng, chị Duy Thương đã có cơ hội học tập từ các thầy cô vừa giỏi chuyên môn vừa giàu nhiệt huyết. Bên cạnh đó, chương trình học cũng bám sát thực tế, đề cao lối đào tạo ứng dụng, giúp sinh viên định hình rõ hơn về công việc của mình trong tương lai.

“Ngay từ năm nhất đại học, tôi đã có cơ hội gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô cố vấn, chuyên gia, cán bộ ngân hàng. Điều này giúp tôi có cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề mình đã lựa chọn.

Nhờ những kiến thức chuyên sâu, thực tế ấy nên sau khi ra trường, tôi vững tin hơn khi nộp hồ sơ vào ngân hàng Techcombank và ACB. Kết quả là tôi đỗ cả 2 ngân hàng lớn một lúc. Tôi thấy rất hạnh phúc và biết ơn khoa Tài chính Ngân hàng DNU đã cho tôi một nền tảng tốt, tạo bước đệm vững chắc để tôi đến gần với ước mơ của mình”, chị Thương chia sẻ.

Duy Thương hiện là Phó phòng Đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam PVCombank

Suốt 10 năm công tác trong ngành Ngân hàng, chị Duy Thương đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau. Hiện tại, chị được biến đến là Phó phòng Đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam – PVCombank. Trước đó, chị từng đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Phát triển và Hỗ trợ Kinh doanh, Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng PV Combank.

Là một người đi trước, chị Duy Thương muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang quan tâm và say mê ngành Tài chính Ngân hàng rằng: “Hãy luôn suy nghĩ tích cực trước mọi vấn đề và không ngừng học hỏi. Tâm của các em ở đâu thì thành công của các em sẽ ở đó. Chỉ cần các em cố gắng và kiên định, chắc chắn các em sẽ đạt được những điều mà bản thân mong ước”.

Đồng thời, chị Duy Thương cũng gửi lời chúc thân thương đến các thầy cô: “Chúc thầy cô luôn thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho khoa Tài chính Ngân hàng ngày càng phát triển, đào tạo được nhiều lứa sinh viên vừa giỏi chuyên môn vừa vững kỹ năng, sớm gặt hái những thành quả ngọt ngào”.

Khoa Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Đại Nam là một trong những khoa đầu tiên được thành lập theo quyết định số 1535/TTg, ngày 14 tháng 11 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Phương châm của khoa Tài chính Ngân hàng là hướng người học đi vào thực tiễn, nắm bắt và ứng dụng kịp thời các xu hướng mới về ngành học. Với trung tâm thực hành mô phỏng tương tác, sinh viên có thể tiếp cận và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ ngân hàng ngay trên giảng đường.

Tầm nhìn đến năm 2025 của khoa Tài chính Ngân hàng là trở thành trường đào tạo Tài chính – Ngân hàng ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Những điểm khác biệt chỉ có tại khoa Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

  • Kỹ năng tư duy và phân tích định lượng được chú trọng xuyên suốt (từ khối kiến thức đại cương đến cơ sở và cốt lõi ngành, chuyên ngành).
  • Được học tập thực tế trên phần mềm Core Banking. Cho đến thời điểm hiện tại, khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam là đơn vị duy nhất ứng dụng phần mềm này vào thực tế đào tạo.
  • Sinh viên sớm được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên môn từ sớm, tăng khả năng trải nghiệm thực tế và ứng dụng CNTT vào chuyên ngành, được kiến tập, học việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại ngay từ năm 2,3; được giới thiệu và kết nối với các cơ quan thực tập vào năm 4 đại học.
  • Kiến thức luôn được cập nhật, đổi mới bởi một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giỏi chuyên môn. Bên cạnh đó là sự cố vấn của những chuyên gia “khủng”, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
  • Sinh viên được trường học tập năng động, giao lưu kết nối doanh nghiệp, được hướng dẫn, hỗ trợ tối đa từ thầy cô cả trong việc học tập và nghiên cứu, dạy kỹ năng xã hội cần thiết cho phỏng vấn, xin việc sau khi tốt nghiệp.

Phương thức xét tuyển

Ngành Tài chính Ngân hàng xét tuyển thí sinh bằng một trong các tổ hợp môn A00, C01, C14, D01 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm.

Mã tổ hợp/ Tổ hợp môn xét tuyển:

●       A00: Toán, Vật lí, Hóa học

●       C01: Toán, Vật lí, Ngữ văn

●       C14: Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân

●       D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

 

 

 Đào Hà