30/07/2021

1997

Vì sao ngành Quản trị kinh doanh “hút” người học?

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bản trẻ năng động, “máu” kinh doanh và khao khát đi đến tận cùng giới hạn của bản thân.

Đặc biệt, trong xu thế hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0, ngành học này càng khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình.

Nhu cầu nhân lực “khủng” trong nền kinh tế hội nhập

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành có lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển rất lớn trong mỗi mùa tuyển sinh.

Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển mạnh như ngày nay.

Riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội, tính đến năm 2020 có khoảng 300 nghìn doanh nghiệp mới các ngành nghề khác nhau. Trên phạm vi cả nước, tính đến 31/12/2019 có gần 760.000 doanh nghiệp.

Nhu cầu nhân lực tăng cao trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh và sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chính là lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng mở ra nhiều triển vọng cho nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh.

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn cùng cơ hội thăng tiến hấp dẫn là những lý do khiến ngành Quản trị kinh doanh hút người học.

Cơ hội làm việc trong những công ty và tập đoàn lớn, thử thách bản thân trong môi trường chuyên nghiệp đầy tính cạnh tranh và những khoản đãi ngộ hấp dẫn cũng làm nên sức hút mạnh mẽ của ngành Quản trị kinh doanh, đặc biệt với những bạn trẻ có “máu” kinh doanh và sẵn sàng thử thách.

 >>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐÂY

Chọn Quản trị kinh doanh - học một ngành, làm được rất nhiều nghề

Với đa số các ngành học, nghề nghiệp sau khi ra trường sẽ gắn chặt với ngành học được đào tạo. Riêng đối với ngành Quản trị kinh doanh, do tính chất đăc thù của ngành học, sau khi tốt nghiệp người học có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau để tạo dựng tương lai…

Với hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng được người học và xã hội tín nhiệm cao.

Sinh viên Quản trị kinh doanh vừa được trang bị kiến thức tổng hợp, vừa được học kiến thức chuyên ngành về quản trị nhân sự, logistics, truyền thông - marketing... Nhờ vậy, các bạn có thể làm việc trong nhiều bộ phận của doanh nghiệp như: nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, nghiên cứu thị trường, marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, vận tải - logistics... Thậm chí, các bạn còn có thể làm công việc quản lý, điều phối trong các cơ quan. Sự linh hoạt này dễ dàng đáp ứng được nhu cầu “xê dịch” của các bạn trẻ năng động, thích đổi mới và thử thách mình với nhiều vị trí đa dạng.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết của khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam.

Chính sự đa dạng này khiến không ít sinh viên Quản trị kinh doanh “gặp khó” vì không biết rõ thế mạnh của mình. Để giải bài toán này, các trường đại học uy tín sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chọn chuyên ngành tùy theo định hướng, năng lực riêng.

Môi trường học tập năng động, hiện đại.

Tại trường Đại học Đại Nam, bên cạnh chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo xu thế nền kinh tế hiện đại thì sinh viên Quản trị kinh doanh được tham quan thực tế, thực tập, gặp gỡ doanh nhân, học theo dự án cụ thể và mô phỏng doanh nghiệp, lập mô hình kinh doanh... ngay từ năm nhất, qua đó có thêm cơ sở để định hướng được chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân.

 >>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐÂY

Quản trị kinh doanh – ngành học rèn luyện kỹ năng mềm

Với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, kỹ năng mềm luôn là yếu tố không thể thiếu. Chính vì thế, các cơ sở đào tạo, nhất là đào tạo theo định hướng ứng dụng, môi trường học tập luôn được quan tâm.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân ở Đại học Đại Nam.

Sinh viên Quản trị kinh doanh Đại học Đại Nam học tập trong môi trường hiện đại với đa dạng hoạt động ngoại khóa - từ học thuật đến tình nguyện, văn nghệ, thể thao... để trau dồi các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, điều phối, lãnh đạo. Đồng thời, với lợi thế hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ, những chương trình gặp gỡ nhà tuyển dụng, Ngày hội Việc làm Đại Nam, học kỳ doanh nghiệp, các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo… mang đến cho sinh viên cơ hội cọ xát thực tế và cơ hội việc làm xứng đáng.

Sinh viên Quản trị kinh doanh DNU dành nhiều giải cao tại các cuộc thi Thành niên khởi nghiệp sáng tạo.

 >>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐÂY

Quản trị kinh doanh đã và vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu trong xu thế nền kinh tế hiện đại. Một môi trường đào tạo năng động, hài hòa giữa chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ là điểm khởi đầu phù hợp cho những bạn trẻ yêu thích với ngành Quản trị kinh doanh.

Các phương thức xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam

Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển

Phương thức thứ 2: Xét tuyển học bạ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm.

 >>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐÂY

ThS. Nguyễn Thùy Phương Linh - Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam