16/06/2021

1351

Phương pháp ghi nhớ môn quản trị học

Đối với sinh viên khối ngành kinh tế, Quản trị học là môn học cơ sở ngành, chứa đựng rất nhiều kiến thức nền tảng quan trọng. Tuy vậy, không ít sinh viên đau đầu tìm cách ghi nhớ nội dung các học thuyết quản trị vì khối lượng kiến thức lớn,. Kỳ thi kết thúc học kỳ đang đến rất gần, các bạn hãy áp dụng một số cách sau đây để ôn thi hiệu quả nhé.

  1. Gạch chân những từ khóa quan trọng

Gạch chân là một trong những mẹo học đơn giản và hay nhất. Thật dễ dàng để làm nổi bật những phần quan trọng nhất của những gì bạn đang đọc. Tốt nhất là bạn nên đọc toàn diện một văn bản trước khi xem xét gạch chân bất cứ thứ gì. Chỉ trong lần đọc thứ hai, bạn mới nên tiếp tục gạch chân những khía cạnh đáng chú ý nhất.

  1. Bản đồ tư duy

Một Sơ đồ Tư duy tốt có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ học và củng cố thêm kiến ​​thức cho các kỳ thi của mình. Bản đồ Tư duy là một công cụ cực kỳ linh hoạt. Chúng có thể được sử dụng để động não, lập dàn ý cho các bài tiểu luận hoặc các chủ đề học tập và để luyện thi.

  1. Trả lời trắc nghiệm

Các câu trắc nghiệm trong đề cương ôn tập là một cách tuyệt vời để kiểm tra kiến thức trong những tuần và ngày trước kỳ thi . Các câu trắc nghiệm có thể chỉ ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn, cho thấy nhưng nội dung kiến thức bạn cần tập trung nỗ lực chính xác hơn.

  1. Brain storming kết hợp học nhóm

Đây là một kỹ thuật học khác lý tưởng để học với bạn cùng lớp. Động não là một cách tuyệt vời để mở rộng mọi ý tưởng có thể ra khỏi bất kỳ chủ đề nào. Chỉ cần có một nhóm bạn cùng và mỗi thành viên đều đưa ra ý tưởng để trả lời các câu hỏi. Từ đó nhóm sẽ tìm được đáp án cho vấn đề đang nghiên cứu.

  1. Tổ chức việc học của bạn

Một trong những kỹ năng học tập hiệu quả nhất cũng là một trong những kỹ năng thường bị bỏ qua nhất; điều này đang tổ chức nghiên cứu của bạn. Lập thời gian biểu học tập cung cấp cho bạn mục tiêu và thời gian để đạt được chúng. Có một thời gian biểu học tập khi bạn học tập là động lực rất lớn.

CHÚC CÁC BẠN SINH VIÊN CÓ KỲ THI KẾT QUẢ TỐT!

 

Ths. Phan Thị Thùy – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh