29/08/2021

879

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Đại Nam có gì khác biệt?

Đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh khác biệt, chất lượng, sớm được Trường Đại học Đại Nam xác định là nhiệm vu trọng tâm trong giai đoạn phát triển mới của nhà trường.

Dưới đây là 05 điểm khác biệt trong chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh của Đại học Đại Nam!

Sinh viên được làm chủ kết quả học tập trong từng giai đoạn

Chia sẻ về điểm khác biệt trong chương trình đào tạo, TS. Nguyễn Việt Anh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam, cho biết: "Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh DNU là chương trình đào tạo ứng dụng. Sinh viên làm chủ được kết quả học tập của mình trong từng gia đoạn cụ thể."

Với 12 năm kinh nghiệm, khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam đã đào tạo hàng nghìn cử nhân Quản trị kinh doanh chất lượng cao.

Hết năm thứ nhất, sinh viên nắm vững các kiến thức cơ sở lý luận về kinh doanh và quản lý, đồng thời bước đầu tiếp cận các kiến thức chuyên ngành về Marketing và Bán hàng, Khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Quản trị nguồn nhân lực & Tổ chức… Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có các khóa học để định hướng nghề nghiệp và hình thành tình yêu với nghề ngay trong năm đầu tiên.

Hoàn thành khối lượng kiến thức của năm thứ nhất, sinh viên có năng lực làm được các công việc của một nhân viên bán hàng, thu thập dữ liệu marketing.

Sinh viên làm chủ kết quả học tập trong từng giai đoạn.

Năm thứ hai, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn căn bản thông qua các khóa học và dự án cụ thể liên quan đến chuyên môn. Kiến ​​thức và kinh nghiệm của sinh viên về Marketing và Bán hàng, Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Quản trị nguồn nhân lực & Tổ chức sẽ được đào sâu hơn và sinh viên sẽ được học trong các tình huống thực tiễn của doanh nghiệp với tích hợp cao giữa lý thuyết và thực tế.

Hết năm thứ hai, sinh viên có năng lực phân tích được các báo cáo bán hàng, lên kế hoạch mua hàng chuẩn bị được những phương án marketing, am hiểu được logic về sự vận hành chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp.

Năm thứ ba, sinh viên tiếp tục được trải nghiệm các khóa học và dự án cụ thể liên quan đến chuyên môn nâng cao.  Sinh viên bắt đầu tiếp cận các hoạt động lập kế hoạch, tổ chức thực hiện của trong chuyên môn về Quản trị nhân sự, Lãnh đạo, Hành vi tổ chức, Quản trị chiến lược, Quản trị tài chính doanh nghiệp, Quản trị dịch vụ, Điều hành doanh nghiệp nhỏ…

Hết năm thứ ba, sinh viên có năng lực bao quát, điều hành một bộ phận như với vai trò là trưởng nhóm. Sinh viên có năng lực lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và hướng dẫn nhóm hoàn thành công việc ở phạm vi nhóm hoặc tổ.

Môi trường học tập năng động, hiện đại của sinh viên khoa Quản trị kinh doanh Đại Nam.

Năm thứ 4, sinh viên được đào sâu kiến ​​thức và trau dồi kỹ năng để ứng dụng trong các tình huống kinh doanh thực tế khác nhau. Sinh viên sẽ được làm việc để phát triển và tinh chỉnh sở trường của mình và chọn một lĩnh vực kinh doanh nơi bạn sẽ đạt được cấp độ chuyên gia.

"Kết thúc khóa học, sinh viên có thể tự tin tham gia thị trường lao động tại các doanh nghiệp dịch vụ, doanh nghiệp sản xuất, tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty vận tải, công ty tư vấn và tổ chức phi chính phủ… với các chức danh: Quản lý xuất khẩu, Marketing, quản lý Logistics và chuỗi cung ứng, quản lý nhân sự, hành chính tổ chức, Phát triển kinh doanh (kinh doanh trực tuyến hoặc ngoại tuyến), phát triển sản phẩm và dịch vụ, quản lý dự án / đổi mới trong phát triển công nghệ, khởi nghiệp với dự án khả thi và bền vững bằng tiềm năng thực tế…", TS. Nguyễn Việt Anh khẳng định.

 Cơ cấu lý thuyết - thực hành cân đối, đề cao tính ứng dụng

TS. Nguyễn Việt Anh cho biết thêm, chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh DNU có sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành với 40% lý thuyết; 50% làm việc nhóm, làm dự án và thực tế doanh nghiệp; 10% học huấn luyện trực tiếp từ giảng viên chuyên gia.

Cấu trúc chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam.

Các doanh nghiệp đối tác chiến lược tiêu biểu mà sinh viên có cơ hộ thực tập là: Tập đoàn Kangaroo, Tập đoàn Sơn Hà, Tập đoàn Phú Thái, Công ty TSQ Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Tiếp vận Toàn cầu Đông Tài, Tập đoàn Hồng Hải (Đài Loan), Công ty Dragon Jet Việt Nam, Công ty Cổ phần Giải pháp Chuỗi cung ứng Smartlog…

Tính liên thông quốc tế

Một trong những điểm khác biệt lớn trong chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh của trường Đại học Đại Nam là tính liên thông quốc tế. Hết năm thứ 2, sinh viên được công nhận tín chỉ tích lũy để chuyển tiếp học tập những năm tiếp theo tại những trường danh tiếng trong khu vực và trên thế giới như:

  1. Trường Đại học Saxion, Hà Lan.
  2. Trường Đại học Sun Moon, Hàn Quốc.
  3. Trường Đại học Quốc lập Khoa học và Công nghệ Cao Hùng, Đài Loan
  4. Trường Đại học Nghĩa Thủ, Đài Loan.
  5. Trường Đại học Triều Dương, Đài Loan.
  6. Trường Đại học Công nghệ Nam Đài, Đài Loan.

91,2% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành

91,2% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành ngay trong năm đầu tiên.

Theo thống kê, 91,2% sinh viên Quản trị kinh doanh Đại Nam có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. “Tỷ lệ này còn được nâng cao trong nhưng năm tới khi Khoa là đơn vị điều hành chính Trung tâm nghiên cứu phát triển và hợp tác doanh nghiệp tại Đại học Đại Nam. Trung tâm có nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên môn đào tạo và kiến tạo ra công việc của chính mình thông qua hoạt động khởi tạo doanh nghiệp…”TS. Nguyễn Việt Anh chia sẻ.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao giàu chuyên môn

Đội ngũ giảng viên của khoa giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế, đủ năng lực đảm bảo cho sự thành công của chương trình đào tạo.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết của khoa Quản trị kinh doanh DNU.

Các phương thức xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Đại Nam

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán – Lý – Hóa

C03: Toán – Văn – Sử

D01: Toán – Văn – Anh

D10: Toán – Địa Anh

Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển từ 15 điểm.

Phương thức xét tuyển học bạ tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐÂY