12/09/2021

1467

Gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15 khoa Kế toán

Sáng 09/09/2021, Khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam tổ chức gặp mặt tân sinh viên K15 theo hình thức trực tuyến.

Buổi gặp mặt nhằm mục đích giúp các “tân binh” có cái nhìn tổng quan về trường; hiểu biết rõ hơn về Khoa, về chuyên ngành đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai; biết cách chiếm lĩnh sớm phương pháp học đại học; truyền lửa, tạo động lực học tập; tăng cường gắn kết giữa thầy và trò, giữa các tân sinh viên với nhau trong bối cảnh chưa thể đến trường vì dịch bệnh.

Việc gì có hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức...

Buổi gặp mặt tân sinh viên K15 của Khoa Kế toán ngoài Ban Giám hiệu nhà trường, các cán bộ, giảng viên trong khoa, đại diện sinh viên các khóa 12, 13, 14 còn có sự hiện diện của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Cao Thị Hòa gửi lời chúc mừng đến toàn thể các bạn tân sinh viên K15  khoa Kế toán đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và có mặt tại Trường Đại học Đại Nam; đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập, rèn luyện tại khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam.

Cô Cao Thị Hòa – Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và cảm ơn các bạn tân sinh viên đã tin tưởng lựa chọn khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam.

Cô Cao Thị Hòa chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn chung của đại dịch Covid-19, Trường Đại học Đại Nam đã nỗ lực không ngừng trong việc thúc đẩy các hoạt động đào tạo, bảo đảm tốt mục tiêu và kế hoạch năm học, đặt quyền lợi của sinh viên lên hàng đầu… và liên tục triển khai các hoạt động tiếp sức cho cộng đồng, góp phần đem lại những giá trị xã hội tốt đẹp. Cô cũng trích lại lời của TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường: “Việc gì có hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm. Việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức” như một lời cam kết gửi để các bậc phụ huynh và tân sinh viên có thể yên tâm vào sự lựa chọn của mình.

Kế toán - ngành nghề cần thiết trong mọi thời kỳ phát triển của xã hội…

Tại buổi gặp mặt, TS. Lê Thế Anh – Trưởng khoa đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Đại Nam, khoa Kế toán; những tố chất phù hợp để theo học ngành Kế toán; chương trình đào tạo; phương pháp học đại học; các hoạt động trải nghiệm; cơ hội việc làm… Những thông tin này giúp tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân.

“Để có được kết quả học tập và rèn luyện tốt ngay từ đầu, tân sinh viên cần xác định rõ động cơ, mục tiêu và phương pháp học tập. Nhà trường và khoa Kế toán sẽ tạo mọi điều kiện học tập, trải nghiệm tốt nhất cho các em…”, TS. Lê Thế Anh khẳng định.

Chia sẻ với các bạn tân sinh viên, bà Phạm Thị Quyên – Phó trưởng phòng Thanh tra, Tổng kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh: “Nếu được chọn lựa lại tôi vẫn chọn học Kế toán. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kế toán vô cùng rộng mở. Đây là ngành nghề cần thiết trong mọi thời kỳ phát triển của xã hội… ”

Bà Phạm Thị Quyên – Phó trưởng phòng Thanh tra, Tổng kiểm toán Nhà nước khẳng định: "Kế toán là ngành nghề cần thiết trong mọi thời kỳ phát triển của xã hội..."

Như một bậc tiền bối, một người thầy và một người thân trong gia đình, Bà Phạm Thị Quyên, đối tác tin cậy của khoa Kế toán Đại Nam đã dành rất nhiều thời gian chia sẻ với tân sinh viên những kiến thức, những trải nghiệm thực tế và những cơ hội ngàn vàng của ngành Kế toán hiện tại và cả tương lai… Màn giao lưu giữa bà và sinh viên Đại Nam vô cùng sôi động và ý nghĩa…

Bà Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban phát triển kinh doanh, Công ty Cổ phần Misa cho biết có 03 điểm mà các bạn sinh viên bắt buộc phải trang bị cho mình trước khi rời giảng đường đại học đó là Kiến thức, kỹ năng và thái độ.

“Với tư cách là đơn vị đối tác lâu năm của khoa Kế toán, tôi thấy chương trình đào tạo và môi trường học tập, rèn luyện tại khoa rất lý tưởng để sinh viên trang bị Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ chuẩn mực. Đây cũng chính là lý do, Công ty Cổ phần Misa gắn bó, đồng hành cùng khoa Kế toán trường Đại học Đại Nam trong suốt những năm qua. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các em sinh viên Kế toán Đại Nam đến thực tập và trở thành đồng nghiệp của mình…”

Bà Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Misa chia sẻ tại buổi gặp mặt của khoa Kế toán.

Cũng tại buổi gặp mặt, “tân binh” Nguyễn Thị Ngọc Đường chia sẻ: “Qua 1 tuần học tập tại khoa, chúng em đã thấy sự khác biệt về việc học tập tại môi trường đại học với môi trường phổ thông. Thông qua môn học “Kỹ năng mềm” đầy thú vị, môn “nguyên lý kế toán” nhiều kiến thức mà gần gũi giúp chúng em trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống. Em tin rằng đây sẽ là môi trường tốt để chúng em phát triển bản thân không phụ lòng các thầy cô và xứng đáng với sự hy sinh của bố mẹ để chúng em có thể tham gia học tập tại môi trường đại học”.

Nguyễn Thị Ngọc Đường – tân sinh viên K15 khoa Kế toán.

“Học bằng thực tiễn - học để ra trường làm việc được ngay”

Khoa Kế toán là một trong những khoa lớn, vững mạnh của Trường Đại học Đại Nam.

Khoa  tự hào có đội ngũ lãnh đạo, giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chuẩn hóa về nghiệp vụ sư phạm giảng dạy đại học, có kinh nghiệm thực tế phong phú được các thế hệ sinh viên đánh giá cao và đặc biệt hài lòng…

Thực hiện mục tiêu "Học bằng thực tiễn - học để ra trường làm được việc ngay", Khoa đã mời nhiều giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán đến từ Kiểm toán Nhà nước, Đại lý thuế, Hội Kế toán – Kiểm toán tham gia giảng dạy, cập nhật kiến thức nhằm không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với và thời đại, đem lại những giá trị tốt nhất cho người học.

 

100% sinh viên khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam có việc làm ngay sau khi ra trường.

Không chỉ có bề dày truyền thống, khoa Kế toán còn có sự tăng trưởng rất bền vững và có nhiều đột phá trong hoạt động giảng dạy. Nội dung và phương pháp đào tạo luôn được đổi mới theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Sinh viên được học các nội dung lý thuyết gắn liền với thực hành thực tế tại “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán” của nhà trường. Do đó, sinh viên có đủ trình độ và kỹ năng làm việc như một kế toán tổng hợp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Theo kết quả khảo sát năm 2020, 100% sinh viên khoa Kế toán có việc làm ngay sau khi ra trường. Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp khá phong phú như: Đơn vị hành chính sự nghiệp, các công ty cổ phần, công ty TNHH và các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước. Thông tin phản hồi từ phía doanh nghiệp cho biết, các sinh viên của Khoa Kế toán Đại học Đại Nam rất tự tin khi phỏng vấn, thi tuyển. Trong quá trình làm việc rất chủ động, sáng tạo nên nhiều bạn đã được quy hoạch, đề bạt giữ những vị trí chủ chốt tại doanh nghiệp như: Giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp…