27/09/2021

981

Chúng tôi hạnh phúc vì được sinh viên và gia đình tin tưởng gửi trao

Thư ngỏ của Trưởng khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam gửi tân sinh viên

Các bạn tân sinh viên khóa 15 thân mến!

Những ngày qua, các bạn và gia đình đã vô cùng trăn trở để đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường. Đây là việc làm vô cùng quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các bạn trẻ. Chúng tôi hoàn toàn cảm nhận được những khó khăn của các bạn và gia đình trong quá trình lựa chọn này. Khoa Kế toán – Trường Đại học Đại Nam vô cùng hạnh phúc khi được các bạn tân sinh viên và gia đình tin tưởng lựa chọn. Sự lựa chọn đó đối với chúng tôi không chỉ là một quyết định thuần túy mà đó là “sự trao gửi tin tưởng và yêu thương”. Niềm tin đó chính là động lực thôi thúc chúng tôi không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam chào đón tân sinh viên K15.

Chúng tôi tự hào khẳng định chất lượng đào tạo…

Bạn thân mến!

Trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Đại Nam đã đánh dấu một bước trưởng thành mới đồng thời cũng là thời điểm khởi đầu một hành trình mới của của những chàng trai, cô gái mười tám, đôi mươi - độ tuổi tràn ngập sức mạnh, tình yêu và khát khao khám phá những tri thức mới. Tuy nhiên, khao khát khám phá tri thức cần được thực hiện trong một môi trường an lành. Chúng tôi tự hào khẳng định rằng: Đại học Đại Nam là nơi các thầy cô được thỏa sức đổi mới và sáng tạo; môi trường  học tập ở Đại Nam thân thiện giúp sinh viên có được điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất trong học tập và nghiên cứu; sinh viên được trải nghiệm và thể hiện tất cả các tài năng của mình.

Bằng sự đổi mới, sáng tạo và sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, Khoa Kế toán đã và đang hiện thực hóa quá trình đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có nền tảng đạo đức tốt, có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Sự đổi mới đào tạo Kế toán - Kiểm toán theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin đã tạo ra cơ hội để sinh viên được thực hiện các công việc kế toán theo các phần hành thực tế tại doanh nghiệp. Nhờ công nghệ thông tin các bạn dễ dàng tìm hiểu được vị thế và vai trò của kế toán trong các tổ chức, doanh nghiệp.

TS. Lê Thế Anh (giữa) - Trưởng khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam.

 Nếu như trước đây, nói đến Kế toán là người ta hình dung công việc “đầu đội chính sách, vai mang chứng từ” thì nay kế toán đã phát triển lên một tầm cao mới. Người làm kế toán năng động, sáng tạo hơn trong quá trình tác nghiệp với ban lãnh đạo, với ngân hàng, với cơ quan thuế, với khách hàng và những người lao động trong doanh nghiệp. Kế toán là công cụ quản lý tài chính của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Tài chính là huyết mạch của đơn vị, do đó vị trí kế toán ngày càng trở nên quan trọng hơn. Kế toán không còn chỉ thực hiện ghi Nợ, ghi Có mà kế toán cần đạt tới tầm tư vấn và quản lý. Vai trò của Kế toán trong doanh nghiệp cực kì quan trọng, đặc biệt Kế toán trưởng của một công ty là cánh tay phải cho người đứng đầu doanh nghiệp, tay hòm chìa khóa, khéo ăn thì no khéo co thì ấm. Nói như vậy để các em hình dung, Kế toán không chỉ là con số mà còn góp phần vào sự sống còn của một tổ chức, một doanh nghiệp!...

Chính vì vậy, trong chương trình đào tạo ngành Kế toán của Đại học Đại Nam, chúng tôi đã xây dựng nhiều phần: có những học phần giúp sinh viên tìm hiểu về môi trường kinh tế - xã hội có tác động đến người làm kế toán; có những học phần giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, ứng xử, rèn luyện đạo đức, tác phong làm việc chuyên nghiệp; có những học phần ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ và có những học phần nhằm rèn luyện và phát triển kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán.

Kiến thức chuyên sâu về Kế toán – Kiểm toán sinh việc được trải nghiệm trên hai công cụ: Thứ nhất là công cụ Excel do chính sinh viên tạo ra. Sự trải nghiệm này giúp sinh viên “hiểu thấu” các vấn đề cơ bản và chuyên sâu của Kế toán – Kiểm toán. Thứ hai là công cụ kế toán trên phần mềm Misa mới nhất giúp sinh viên trải nghiệm tất cả các vị trí kế toán của doanh nghiệp một cách chuyện nghiệp.

Bằng những trải nghiệm thực tế dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin kết hợp với cơ sở lý luận vững chắc, hiện đại và hội nhập đảm bảo cho sinh viên khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng, năng lực để quản lý, tư vấn về Kế toán – Tài chính trong các tổ chức, doanh nghiệp. Những trải nghiệm đó cũng sẽ góp phần làm cho thời sinh viên của các bạn trở nên có ý nghĩa hơn.

Khoa Kế toán – Trường Đại học Đại Nam vô cùng vui mừng được chào đón các bạn tân sinh viên khóa 15. Chúc mừng các bạn đã có một sự lựa chọn đúng đắn đối với bạn! Chúc các bạn và gia đình có nhiều sức khỏe và vững tin thực hiện ước mơ của mình!

Chúc các thầy cô có nhiều sức khỏe, luôn đổi mới, sáng tạo để đồng hành cùng các bạn không chỉ qua thời gian sinh viên tươi đẹp mà còn đồng hành cùng các bạn trong những chặng đường trinh phục nghề Kế toán – Kiểm toán tương lai.

Thân ái!

TS. Lê Thế Anh – Trưởng khoa Kế toán Trường Đại học Đại Nam