27/11/2020

725

Sinh viên khoa Du lịch thực tập, trải nghiệm miễn phí tại Nhật Bản

Sau nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện cả về thái độ, kỹ năng, nghiệp vụ và ngoại ngữ, 2 sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang và Bùi Thị Quỳnh Như đã xuất sắc đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía đối tác để sang Nhật Bản thực tập trải nghiệm theo chương trình trình thực tập (Internship) ĐH Đại Nam ký kết với Công ty CP Oshu Akiu Onsen Rantei/ khách sạn Rantei – Nhật Bản.

Sáng 26/11, hai sinh viên Bùi Thị Quỳnh Như và Nguyễn Thị Huyền Trang của khoa Du lịch Trường Đại học Đại Nam đã đáp chuyến bay xuống thành phố Tokyo - Nhật Bản thực hiện kỳ thực tập, trải nghiệm 06 tháng miễn phí, có hưởng lương theo chương trình thực tập (Internship) ký kết với Công ty CP Oshu Akiu Onsen Rantei/ khách sạn Rantei – Nhật Bản.

Thầy cô khoa Du lịch tiễn sinh viên sang Nhật thực tập.

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và thái độ, khoa Du lịch Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng việc định hướng nghề nghiệp, trang bị ngoại ngữ cho sinh viên. Theo đó, 100% sinh viên khoa Du lịch được định hướng nghề nghiệp ngay từ ngày đầu vào trường.  Đặc biệt, sinh viên còn được lựa chọn học ngoại ngữ thứ hai theo đúng sở trường, đam mê và mục tiêu phát triển của bản thân. Cụ thể, ngoài ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh, sinh viên khoa Du lịch được lựa chọn học thêm một trong 3 ngoại ngữ nữa là tiếng Trung, Tiếng Nhật và tiếng Hàn. Trong quá trình học tập, nếu sinh viên đủ điều kiện sẽ được cử sang thực tập, trải nghiệm miễn phí và có hưởng lương tại các nước có liên kết đào tạo với nhà trường.

Việc được định hướng nghề nghiệp ngay từ đầu và học thêm ngoại ngữ thứ 2 theo đúng sở trường, đam mê và mục tiêu công việc giúp sinh viên hiểu đúng về ngành nghề mình theo học, từ đó có lộ trình và mục tiêu học tập cụ thể, hiệu quả ngay từ đầu. Đặc biệt, biết và giỏi nhiều ngoại ngữ còn giúp sinh viên có cơ hội được thực tập, trải nghiệm tại các quốc gia phát triển, tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường…” TS. Hoàng Trần Đồng – Trưởng khoa Du lịch chia sẻ.

TS. Hoàng Trần Đồng cho biết thêm, với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên có cơ hội học tập, thực tập, trải nghiệm tại các quốc gia phát triển; tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, Khoa Du lịch rất chú trọng phát triển hợp tác đào tạo quốc tế.

Sau nhiều nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện cả về thái độ, kỹ năng, nghiệp vụ và ngoại ngữ, 2 sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang và Bùi Thị Quỳnh Như đã xuất sắc đáp ứng đủ các yêu cầu từ phía đối tác để sang Nhật Bản thực tập trải nghiệm theo chương trình trình thực tập (Internship) ĐH Đại Nam ký kết với Công ty CP Oshu Akiu Onsen Rantei/ khách sạn Rantei – Nhật Bản.

Trong thời gian thực tập tại Nhật Bản, ngoài việc được hưởng phụ cấp theo đúng chế độ của thực tập sinh, sinh viên sẽ được trau dồi thêm về kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt rèn luyện khả năng về ngoại ngữ và chứng nhận của Doanh nghiệp Nhật để có cơ hội sang Nhật sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Bùi Thị Quỳnh Như hào hứng chia sẻ: “Chuyến thực tập lần này là một trong những cơ hội lớn để chúng em có dịp cọ xát về nghiệp vụ cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Chúng em tin rằng mình có thể hoàn thành tốt các công việc của mình như người Nhật”.

Tất nhiên, để được doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận, sinh viên cũng đã phải trải qua quá trình rèn luyện miệt mài, không biết mệt mỏi với tinh thần cao của sinh viên ngành du lịch.

Nhớ lại những tháng ngày học tập miệt mài này, sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang bộc bạch: “Yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản tương đối khắt khe. Họ yêu cầu phải chỉn chu từ thái độ, tác phong, diện mạo cho đến lễ tiết. Đương nhiên ngoại ngữ và nghiệp vụ là họ mặc định mình phải biết. Thế nên trong quá trình rèn luyện, áp lực mà chúng em gặp phải cũng không ít. Chúng em cũng cảm thấy thật may mắn khi vượt qua được vòng thi tuyển của đối tác Nhật Bản”.

Ngày 26/11, sinh viên Bùi Thị Quỳnh Như và Nguyễn Thị Huyền Trang chính thức bắt đầu kỳ thực tập, trải nghiệm tại Nhật Bản.

TS. Hoàng Trần Đồng chia sẻ: “Khoa Du lịch, ĐH Đại Nam đã thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực và tiêu chuẩn nghề của ASEAN và liên minh châu Âu. Vì thế, chúng tôi tin rằng, sinh viên nếu đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ thì sinh viên khoa Du lịch hoàn toàn có đủ năng lực để đáp ứng được công việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự chấp thuận của doanh nghiệp đối tác tại Nhật Bản một lần nữa đã chứng minh cho điều đó. Tuy nhiên, đây mới là sự khởi đầu, kết quả của 06 tháng tới mới là mình chứng cho những cố gắng học tập của sinh viên và đào tạo của nhà trường".

Với phương châm đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực người học, lấy người học làm trung tập, luôn cập nhật chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, khoa Du lịch, ĐH Đại Nam đã và đang ngày càng khẳng định được hướng đi đúng đắn của mình trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.