11/03/2020

4541

Sinh viên Điều dưỡng DNU tiếp tục thực tập, trải nghiệm miễn phí tại Nhật Bản

Tiếp nối thành công của lứa sinh viên Điều dưỡng đầu tiên sang Nhật thực tập (6/2019), tối 11/3, 10 sinh viên xuất sắc của Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đại Nam đã bay sang Nhật thực tập, trải nghiệm 3 tháng miễn phí và có hưởng lương theo chương trình thực tập (Internship) ký kết với cơ sở y tế Risekai – Nhật Bản.
Tiếp nối thành công của lứa sinh viên Điều dưỡng đầu tiên sang Nhật thực tập (6/2019), tối 10/3, 10 sinh viên xuất sắc của Khoa Điều dưỡng Trường ĐH Đại Nam đã bay sang Nhật thực tập, trải nghiệm 3 tháng miễn phí và có hưởng lương theo chương trình thực tập (Internship) ký kết với cơ sở y tế Risekai – Nhật Bản. 
 

 
10 sinh viên xuất sắc của Khoa Điều dưỡng sang Nhật thực tập đợt này gồm: Nguyễn Phương Hạnh Dung, Phạm Thị Thúy Hảo, Phan Hạ Hoài, Vũ Thùy Linh, Đỗ Minh Ngà, Đỗ Thị Đào, Lò Thị Hà, Đào Thị Hằng, Lò Thị Phương Ly và Vũ Nguyễn Quỳnh Trang. Các em đều là sinh viên lớp Điều dưỡng 12-01, hệ chính quy, có kết quả học tập, rèn luyện tốt; mong muốn được ra nước ngoài thực tập, trải nghiệm để nâng cao trình độ.

Chia sẻ với chúng thôi, thầy Lê Văn Duy – Trưởng Khoa Điều dưỡng cho biết: Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên có cơ hội học tập, thực tập, trải nghiệm tại các quốc gia có nền y tế phát triển; tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, Khoa Điều dưỡng rất chú trọng phát triển hợp tác đào tạo quốc tế.

Theo đó, với chương trình thực tập (Internship) ký kết với cơ sở y tế Risekai – Nhật Bản, sinh viên Khoa Điều dưỡng sẽ được miễn phí hoàn toàn phí xin visa, vé máy bay, chi phí ăn/ở trong thời gian thực tập và được nhận khoản trợ cấp 10 triệu đồng/người/tháng. Sau khi kết thúc thời gian thực tập, những sinh viên xuất sắc có thể có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản với visa vĩnh trú cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

 

Thầy Lê Văn Duy - Trưởng Khoa Điều dưỡng dặn dò sinh viên trước khi lên đường sang Nhật Bản thực tập.
 
 “Sự già hóa dân số, tỷ lệ người già neo đơn gia tăng và sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng trong những năm gần đây tại Nhật Bản đã mang đến cơ hội học tập, việc làm vô cùng tiềm năng cho du học sinh điều dưỡng. Với những khóa thực tập, trải nghiệm miễn phí và có hưởng lương như thế này, sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận với môi trường y tế hiện đại để nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà còn có môi trường tốt để học tiếng Nhật và tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản. Không những thế, cơ hội việc làm trong nước cũng rất rộng mở đối với những cử nhân điều dưỡng thành thạo tiếng Nhật...”,  thầy Lê Văn Duy nói.

Chia sẻ với chúng tôi trước giờ bay, bạn Nguyễn Phương Hạnh Dung hào hứng: “Chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn cần phải vượt qua nhưng em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhất khóa thực tập…”

 

Thầy Lê Văn Duy chụp ảnh kỷ niệm với sinh viên trước khi lên đường đi thực tập.
 
Bạn Đào Thị Hằng hy vọng thời gian 3 tháng thực tập tại Nhật sẽ học hỏi được các kiến thức, kỹ năng chăm sóc người già; tiếp cận và vận hành tốt các thiết bị máy móc hiện đại; có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích để sau này có thể tự tin đi xin việc làm ở bất cứ đâu.

Được biết, để giúp sinh viên Khoa Điều dưỡng có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật; tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, năm 2018, Trường ĐH Đại Nam triển khai đào tạo miễn phí tiếng Nhật dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

 

Sinh viên rất  tự tin và hào hứng với kỳ thực tập, trải nghiệm 3 tháng tại Nhật.

 
Đánh giá về chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí của Trường ĐH Đại Nam, bạn Đỗ Minh Ngà cho biết: “Sau hơn 1 năm học tiếng Nhật miễn phí tại trường, em đã có thể giao tiếp tốt được với người Nhật. Bên cạnh đó, chúng em còn được tìm hiểu về văn hóa của người Nhật. Mong rằng, đây sẽ là tiền đề để chúng em bắt nhịp, học hỏi tốt hơn ở môi trường mới.”
 

Hiện các bạn sinh viên đã ổn định chỗ ăn ở và bắt đầu công việc.

 
Ngay khi đặt chân đến Nhật Bản, các bạn sinh viên đã tiến hành khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt ngay tại sân bay. Hiện tại, cả 10 sinh viên đã hoàn thành xong các thủ tục nhập cảnh, bắt đầu ổn định chỗ ăn ở và làm quen bước đầu với công việc thực tập tại trại dưỡng lão. 


 

 
Thu Hòe