15/09/2021

564

“Sẽ không phải hối hận khi chọn học CNTT tại Đại học Đại Nam”

Đó là khẳng định của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam tại buổi gặp mặt trực tuyến tân sinh viên K15 khoa CNTT (10/09).

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Đại Nam có sự hiện diện của TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa – phòng, lãnh đạo - cán bộ - giảng viên khoa CNTT và sự hiện diện của hơn 100 tân sinh viên K15 trúng tuyển đợt 1.

Về phía khách mời có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT: ông Trần Hà Thanh – Giám đốc Công ty TMG, ông Lê Văn Hậu – VP Customer Relations – Công ty i3 Network Systems, ông Nguyễn Quyết – Giám đốc Công ty VTI academy, ông Nguyễn Viết Lâm – Phó Giám đốc kiêm Giám đốc nhân sự Công ty Rikkeisoft…

Buổi gặp mặt tân sinh viên K15 của khoa CNTT còn có sự góp mặt của các cựu sinh viên và đại diện sinh viên các khóa 12, 13, 14 đang học tập tại trường.

Không bao giờ phải hối hận khi chọn học CNTT tại DNU

Thay mặt nhà trường, TS. Lê Đắc Sơn chúc mừng và chào đón các bạn tân sinh viên K15 CNTT. Thầy nhấn mạnh, CNTT đang thay đổi thế giới từng ngày, từng giờ; lựa chọn học CNTT là lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. Đặc biệt, tân sinh viên K15 chắc chắn không bao giờ phải hối hận khi chọn học CNTT tại Đại học Đại Nam.

TS. Lê Đắc Sơn chúc mừng và chào đón các bạn tân sinh viên K15 CNTT.

“Chương trình đào tạo khác biệt với chuẩn đầu ra theo năng lực được cụ thể hóa theo từng năm học. Đội ngũ giảng viên là những thầy cô có tiếng trong lĩnh vực CNTT; có kinh nghiệm tu nghiệp, làm việc thực tế tại Mỹ, Pháp, Nhật và châu Âu; có kỹ năng sư phạm vững vàng và vô cùng nhiệt huyết. Chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa CNTT Đại học Đại Nam không hề thua kém các trường lớn trong nước và khu vực. Sinh viên được “học đi đôi với hành” với hệ thống phòng máy tính, phòng Lab, xưởng thực hành CNTT, Trung tâm khởi nghiệp hiện đại ngay tại trường. Kết thúc 04 năm học, sinh viên CNTT đạt được các chuẩn đầu ra theo năng lực về kiến thức, kỹ năng và thái độ, đảm bảo có thể làm việc trong bất cứ doanh nghiệp và ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Sinh viên K15 ngành CNTT chắc chắn không lựa chọn sai nơi học tập…” TS. Lê Đắc Sơn khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Ái Việt – Trưởng khoa đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Đại Nam, khoa CNTT; chương trình đào tạo mới áp dụng cho sinh viên khóa 15; lộ trình học tập qua từng năm học; phương pháp kiểm tra – đánh giá sinh viên; các phương pháp học tập hiệu quả ở bậc đại học; các hoạt động trải nghiệm; cơ hội việc làm… giúp tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân.

Đến với Đại Nam năm nay, các em sẽ được học những kiến thức mới và theo một chương trình đào tạo đặc biệt, một số kiến thức hiện đại, đặc sắc không có ở những trường khác. Ở Đại Nam các em sẽ có được sự chăm sóc đặc biệt, dù năng lực học tập hiện tại ra sao, chỉ cần các em cố gắng, các em nhanh chóng sẽ đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc ở các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các dự án CNTT, các tổ chức nước ngoài và theo học các chương trình cao học trong và ngoài nước…” PGS.TS Nguyễn Ái Việt chia sẻ.

Các bạn tân sinh viên K15 tự tin giao lưu và đặt câu hỏi với các thầy cô.

Bên cạnh đó, khoa cũng dành thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi của tân sinh viên cũng như lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng của các bạn.

Cũng tại buổi gặp mặt, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng đã có những chia sẻ xúc động với các bậc phụ huynh và các bạn tân sinh viên. Cô chia sẻ: “Đồng tiền các bậc phụ huynh đã đóng góp để cho con em mình vào Trường Đại học Đại Nam học tập, chúng tôi hiểu đó là mồ hôi, là nước mắt, thậm chí trong thời buổi dịch dã khó khăn như thế này lo được cho con cái học tập như vậy là hạnh phúc rất lớn lao. Khi các em sinh viên vào trường, chúng tôi hiểu gia đình đã tin tưởng gửi gắm tương lai của các em, tương lai của cả gia đình cho nhà trường. Đó vừa là động lực, vừa là trách nhiệm lớn lao của chúng tôi. Làm sao để xứng đáng với niềm tin đó? Đại Nam sẽ dạy dỗ, chỉ bảo các em đến nơi đến trốn để xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà phụ huynh đã đóng góp…”

Khoa CNTT là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường ĐH Đại Nam.

Với các bạn tân sinh viên, cô nhắn nhủ: “Các em phải xác định, học đại học là để tạo dựng nền móng cho tương lai. Giống như ngôi nhà, móng có chắc, nhà mới vững.  Khi có bất cứ khó khăn nào trong học tập và cuộc sống, các em hãy chia sẻ với thầy cô, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm của mình - người bạn, người anh, người chị, người cha, người mẹ thứ hai của sinh viên Đại Nam. Ngoài học tập, nghiên cứu khoa học, Đại học Đại Nam sẽ đưa lại cho các em một tuổi trẻ đầy cảm xúc và kỷ niệm thông qua các hoạt động phong trào.  Những hoạt động phong trào của sinh viên Đại Nam gắn liền với thiện nguyện. Nó sẽ giúp các em rèn luyện, tu dưỡng để trở thành những người trẻ sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng…”

Doanh nghiệp sẵn sàng chào đón sinh viên CNTT Đại học Đại Nam

Nói về cơ hội việc làm của ngành CNTT, ông Trần Hà Thanh - Giám đốc Công ty TMG cho biết: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, CNTT là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Với mức lương trung bình 18.865.691 VNĐ/tháng, CNTT đứng thứ 3 trong nhóm 10 ngành nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam, chỉ đứng sau bất động sản và y – dược. Đặc biệt, sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 càng khiến ngành này thêm HOT và hấp dẫn người học.

Đến nay, khoa đã tuyển sinh được 15 khóa, 11 khóa sinh viên đã tốt nghiệp ra trường với tỷ lệ có việc làm đúng chuyên ngành đạt 100%

Ông Lê Văn Hậu - VP Customer Relations – Công ty i3 Network Systems cho biết thêm: Mỗi năm, ngành CNTT cần khoảng 80.000 - 100.000 nhân lực. Trong khi đó, số sinh viên CNTT tốt nghiệp chỉ ở mức 30.000 người/năm. Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT từ năm 2017 đến nay đang ở mức cao nhất trong lịch sử.

Không chỉ khẳng định nhu cầu nhân lực của ngành CNTT đang rất lớn, đại diện các doanh nghiệp còn cho biết luôn sẵn sàng chào đón sinh viên CNTT Đại học Đại Nam đến thực chiến tại doanh nghiệp.

3 lĩnh vực mũi nhọn của khoa CNTT DNU là Hạ tầng số và kết nối vạn vật (IoT), Công nghệ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuyển đổi số và Ứng dụng thông minh.

“Công ty i3 Network Systems luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên CNTT Đại Nam đến thực tập và làm việc sau khi ra trường. Chúng tôi đánh giá cao năng lực chuyên môn và thái độ làm việc của cử nhân CNTT DNU. Hiện rất nhiều cựu sinh viên CNTT Đại Nam đang làm việc và nắm giữ các vị trí quan trong tại công ty…” ông Lê Văn Hậu  cho biết.

Ông Nguyễn Viết Lâm – Phó Giám đốc kiêm Giám đốc nhân sự Công ty Rikkeisoft cũng khẳng định: “Rikkeisoft cam kết đồng hành cùng sinh viên ngành CNTT Đại học Đại Nam trong các hoạt động thực chiến doanh nghiệp. Các bạn sinh viên có thể đến công ty thực tập, trải nghiệm thực tế và trực tiếp tham gia vào các dự án CNTT của Rikkeisoft. Sau khi ra trường các bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp trong công ty…”,

Ban Truyền thông